Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201610/viet-nam-da-co-sieu-xe-chua-chay-nhu-trong-phim-transformers-705496/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201610/viet-nam-da-co-sieu-xe-chua-chay-nhu-trong-phim-transformers-705496/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Việt Nam đã có siêu xe chữa cháy như trong phim Transformers - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 24/10/2016, 15:06 [GMT+7]

Việt Nam đã có siêu xe chữa cháy như trong phim Transformers

Trong dàn xe cứu hỏa xuất hiện tại Khánh Hòa, đáng chú ý có sự xuất hiện của hàng "khủng" Rosenbauer Panther 6x6, mẫu xe được nhiều người biết đến qua bộ phim bom tấn Transformers.

Trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn quy mô lớn vừa diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa, với sự xuất hiện của 40 xe chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, xe thang, xe cứu thương và các phương tiện kỹ thuật, khí tài khá hiện đại. Trong đó, nhiều người khá choáng váng khi nhận ra sự góp mặt của xe cứu hỏa hàng "khủng" Rosenbauer Panther.Trong đó, chiếc Rosenbauer Panther của cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Khánh Hòa thuộc phiên bản 6x6 và có giá bán 1 triệu USD tại thị trường nước ngoài. Được biết mẫu xe cứu hỏa hàng "khủng" này được biên chế cho cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Choáng xe cứu hỏa triệu USD, Rosenbauer Panther diễn tập tại Khánh Hòa

Nếu đã từng xem bộ phim Transformers: Dark of The Moon, các bạn hẳn sẽ thấy hình ảnh của chiếc Rosenbauer Panther rất quen thuộc. Trên thực tế, Rosenbauer Panther từng xuất hiện trong bộ phim bom tấn với nhân vật Sentinel Prime thuộc quân đoàn Autobot.


Rosenbauer Panther trong bộ phim bom tấn Transformers: Dark of The Moon với nhân vật Sentinel Prime thuộc quân đoàn Autobot.

Rosenbauer Panther trong bộ phim bom tấn Transformers: Dark of The Moon với nhân vật Sentinel Prime thuộc quân đoàn Autobot.

Về cơ bản, Rosenbauer là một trong ba hãng sản xuất xe cứu hỏa lớn nhất thế giới hiện nay. Đặt trụ sở tại Leonding, Úc, Rosenbauer cung cấp xe cứu hỏa cho hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Dòng xe cứu hỏa của Rosenbauer rất đa dạng, đáp ứng được cả tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ.

Rosenbauer Panther 6x6 được chia thành 3 phiên bản nhỏ, bao gồm tiêu chuẩn, trục cơ sở ngắn và S. Các số đo cơ bản của Rosenbauer Panther 6x6 tiêu chuẩn bao gồm chiều dài 11.850 mm, rộng 3.000 mm và cao 3.750 mm.


Rosenbauer Panther 6x6 thuộc sở hữu của cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Rosenbauer Panther 6x6 thuộc sở hữu của cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Xe được trang bị động cơ Volvo D16, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực tạo 2.300 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động, đĩa kép. Nhờ đó, Rosenbauer Panther 6x6 có thể tăng tốc từ 0-80 km/h trong vòng 30 giây và đạt vận tốc tối đa gần 120 km/h.

Quãng đường phanh từ 96-0 km/h của Rosenbauer Panther 6x6 chưa đến 71,5 mét. Khi chở đầy nước, Rosenbauer Panther 6x6 có thể hoạt động liên tục trong vòng 40 km ở vận tốc tối đa 96 km/h.

Tổng khối lượng nước mà Rosenbauer Panther 6x6 có thể mang theo khi đi chữa cháy là 12.500 lít. Lượng bọt là 1.500 lít và bột 250 kg. Panther 6x6 được trang bị bơm 7.000 lít/phút tại áp suất 10 bar mang nhãn hiệu Rosenbauer R600.

Rosenbauer Panther 6x6 có thể chở theo 6 lính cứu hỏa. Khoang lái của Rosenbauer Panther 6x6 có cấu trúc bằng nhôm với 2 cửa kính, tự động xoay. Vào tháng 5/2012, hãng Rosenbauer từng tổ chức kỷ niệm chiếc xe chữa cháy Panther thứ 1.000 được xuất xưởng. Hiện nay, "quái vật" Rosenbauer Panther đã có mặt tại 81 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bấm Play để xem video. Nguồn: Youtube 

.

TH