Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201903/nua-dem-facebook-cung-instagram-thi-nhau-gap-su-co-843738/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201903/nua-dem-facebook-cung-instagram-thi-nhau-gap-su-co-843738/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nửa đêm, Facebook cùng Instagram thi nhau gặp sự cố - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 14/03/2019, 10:04 [GMT+7]

Nửa đêm, Facebook cùng Instagram thi nhau gặp sự cố

Gần nửa đêm qua (13-3), người dùng Facebook tại nhiều quốc gia đồng loạt phản ánh thông tin mạng xã hội lớn nhất thế giới gặp sự cố như không gửi được bình luận, tệp tin và không cập nhật được Newsfeed. Tình trạng lỗi cũng diễn ra với người dùng Instagram.

Theo đó, hơn 23h đêm qua (13-3), hàng loạt người dùng Facebook đồng loạt chia sẻ thông tin lên chuyên trang báo lỗi DownDetecter với những lời than phiền về việc mạng xã hội này gặp rất nhiều lỗi khác nhau. 

Bản đồ báo lỗi của DownDetector ghi nhận sự cố bắt đầu ở một số vùng của Mỹ, bao gồm bờ biển phía đông và phía tây, một phần của châu Âu và Australia. Người dùng ở New Zealand cũng báo cáo vấn đề. Tại châu Á, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng.

Chuyên trang báo lỗi DownDetecter ghi nhận sự cố đêm qua.

Cụ thể, nhiều người dùng Facebook không thể cập nhật trạng thái NewFeeds mới trong khi số khác lại gặp trục trặc với việc làm mới dòng thời gian hay không thể thay đổi ảnh bìa và thậm chí việc đăng nhập vào Facebook với một số người dùng cũng trở lên rất khó khăn.

Cùng với đó, phản ánh của người dùng trên DownDetecter cũng ghi nhận sự cố xảy ra với các ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook khi không gửi được ảnh và tệp đính kèm. Riêng lỗi nhắn tin không thực hiện được lại xảy ra cả trên phiên bản Mobile lẫn phiên bản Web nhưng không diễn ra với quá nhiều người dùng.

Người dùng than trời vì lỗi của Facebook.

Chia sẻ với PV, chị Tâm An (Cầu Giấy) cho biết trong lúc đang nhắn tin trò chuyện cùng bạn bè, khi anh tiến hành gửi tập tin cho bạn trên Messenger thì không thể thực hiện được đồng thời nhận được thông báo "Đã xảy ra lỗi. Chúng tôi đang khắc phục sớm nhất có thể. Chúng tôi đang tìm cách để khắc phục sớm nhất có thể. Bạn có thể thử lại". Tình trạng diễn ra rất lâu khiến chị cảm thấy rất bất tiện và phiền phức khi mà hệ thống gặp sự cố bất ngờ như vậy.

Ngoài những phản ánh lỗi với Facebook trong đêm qua, chuyên trang báo lỗi DownDetecter cũng ghi nhận tình trạng tương tự xảy ra với mạng xã hội hình ảnh Instagram với hàng nghìn lượt phản ánh, trong đó chủ yếu là các lỗi không thể tải ảnh, viết status hay nhắn tin…

Theo thống kê, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook hiện đang có khoảng 2,6 tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng, còn riêng với Instagram hiện đã vượt mốc 1 tỷ người dùng.

Trong những phản hồi đầu tiên về sự cố trên, Facebook cho biết đã nắm bắt được sự cố xảy ra với người dùng với việc gặp khó khăn khi truy cập các ứng dụng của Facebook. Sự cố đang được khẩn trương xử lý, khắc phục. Đồng thời Facebook cũng bác bỏ sự cố trên liên quan đến bất kỳ cuộc tấn công DDoS nào.

.

Nguồn: CAND

.