Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201901/tai-lieu-mat-he-lo-phat-hien-khong-the-giai-thich-ve-kim-tu-thap-ai-cap-833568/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201901/tai-lieu-mat-he-lo-phat-hien-khong-the-giai-thich-ve-kim-tu-thap-ai-cap-833568/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tài liệu mật hé lộ phát hiện 'không thể giải thích' về kim tự tháp Ai Cập - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 10/01/2019, 10:14 [GMT+7]

Tài liệu mật hé lộ phát hiện 'không thể giải thích' về kim tự tháp Ai Cập

Tài liệu mật của ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB) đã hé lộ những phát hiện gây chấn động bên trong Đại Kim tự tháp.

Những người tin vào thuyết âm mưu tin rằng người ngoài hành tinhtừ hàng ngàn năm trước đã đóng vai trò quan trọng vào việc xây dựng kim tự tháp.

Con người ngày nay vẫn chưa thể hiểu hết về các kim tự tháp Ai Câp, vốn tồn tại hàng ngàn năm trước.
Con người ngày nay vẫn chưa thể hiểu hết về các kim tự tháp Ai Câp, vốn tồn tại hàng ngàn năm trước.

Cuốn sách “các tài liệu mật của KGB”, do Amazon xuất bản, tiết lộ rằng một nhóm các nhà điều tra Liên Xô từng khám phá hầm mộ trong kim tự tháp Ai Cập và phát hiện ra thứ “không thể giải thích được” bên trong Đại Kim tự tháp Giza.

Trong cuốn sách, một tình báo viên của Liên Xô đã đưa ra những tiết lộ gây sốc. Cụ thể, người này từng làm việc cho KGB, nay tham gia vào băng đảng mafia Nga.

Người này nói mình từng thường xuyên di chuyển qua lại giữa Cairo, AI Cập và Moscow, Nga. Tình báo viên này nói mình từng đọc tài liệu do điệp viên cấp cao KGB gửi về.

Tài liệu có đoạn viết: “Điệp viên của tôi đã thu thập được một ghi chú của nhà khoa học tham gia vào dự án khám phá hầm mộ kim tự tháp Ai Cập”.

Các sỹ quan và chuyên gia Liên Xô cũng từng đến tìm hiểu hầm mộ kim tự tháp Ai Cập.
Các sỹ quan và chuyên gia Liên Xô cũng từng đến tìm hiểu hầm mộ kim tự tháp Ai Cập.

“Các nhà khoa học phát hiện 15 thùng đựng hiện vật quý, một xác ướp, một quách bằng đá và 8 mẫu chữ tượng hình. Vị trí phát hiện các hiện vật này được giữ bí mật”, tài liệu viết.

Một nhà khoa học nằm trong nhóm đầu tiên vào hầm mộ nói trong tài liệu: “Trong quá trình kiểm tra các bức tường đá. Chúng tôi phát hiện một dạng từ trường phát ra từ các tảng đá. Điều này không thể giải thích được”.

Tài liệu cũng nhắc đến ghi chú các của các mật mã học: “Thông điệp bí ẩn trên bức tường đá nhắc đến lời tiên tri về sự trở lại của một vị thần có cánh”.

Theo nội dung trong tài liệu, Điện Kremlin đã coi phát hiện ở Ai Cập là đáng chú ý. Quân đội cũng được điều đến Ai Cập để hỗ trợ an ninh cho các nhà khoa học tham gia vào dự án khai quật.

.

TH