Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201809/bom-nuoc-giup-hieu-qua-cuu-hoa-tang-ca-tram-lan-814587/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201809/bom-nuoc-giup-hieu-qua-cuu-hoa-tang-ca-tram-lan-814587/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Bom nước' giúp hiệu quả cứu hỏa tăng cả trăm lần - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 19/09/2018, 09:41 [GMT+7]

'Bom nước' giúp hiệu quả cứu hỏa tăng cả trăm lần

Bằng cách bắn ra một “quả bom nước” di chuyển ở tốc độ gần 400km/h, khẩu súng đặc biệt dưới đây có thể giúp dập tắt đám cháy với lượng nước ít hơn khoảng 100 lần, so với biện pháp dùng vòi phun truyền thống!

Hiện nay, dùng vòi phun nước chính là biện pháp được lực lượng cứu hỏa sử dụng một cách phổ biến nhất để chữa cháy. Với cách làm này, cần tiêu tốn đến 1.500 lít nước chỉ để dập tắt một đám cháy cỡ nhỏ. May thay, số lượng nước cần dùng này đã có thể giảm đến hơn 100 lần với một thiết bị chữa cháy công nghệ cao, được ra mắt cách đây không lâu.

Súng cứu hỏa IFex
Súng Ifex bắn ra những luồng nước riêng lẻ với áp lực cực kỳ cao vào đám cháy.

Sản phẩm vừa được nhắc đến chính là “Súng chữa cháy xung lực Ifex”. Bí mật công nghệ giúp sản phẩm này có khả năng tiết kiệm nước một cách tối đa chính là thay vì phun ra dòng nước liên tục như chúng ta thường thấy, súng Ifex lại bắn ra những luồng nước riêng lẻ với áp lực cực kỳ cao và được vì như: “quả bom nước”.

Mỗi “quả bom nước” được bắn ra sẽ di chuyển với tốc độ gần 400 km/h. Và để có được điều này, súng Ifex sẽ sử dụng áp lực từ bình khí nén được tích hợp cùng. Nhờ vào khả năng tiết kiệm tối đa tài nguyên nước cũng như thời gian trong việc dập tắt ngọn lửa, trong tương lai, sản phẩm này hứa hẹn sẽ trở thành một “vũ khí” đắc lực cho lực lượng cứu hỏa, nhất là khi họ đối phó với những đám cháy cỡ vừa và nhỏ.

Cùng khám phá thêm về cách hoạt động cũng như khả năng tuyệt vời của súng chữa cháy xung lực Lfex trong video dưới đây:

Bấm Play để xem video. Nguồn: Youtube 

.

TH