Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201809/luu-y-nguoi-dung-iphone-cap-nhat-len-ios-moi-nhat-814339/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201809/luu-y-nguoi-dung-iphone-cap-nhat-len-ios-moi-nhat-814339/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Lưu ý người dùng iPhone cập nhật lên iOS mới nhất - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 17/09/2018, 15:12 [GMT+7]

Lưu ý người dùng iPhone cập nhật lên iOS mới nhất

Khoảng từ tối đến khuya 17/9 (cỡ 0h 18/9 chiếu theo mọi năm) Apple sẽ phát hành bản cập nhật iOS 12 chính thức, và để update ngay lập tức mà không bị bất kì thứ gì khác cản trở, bạn nên làm những bước bên dưới trước để thiết bị của mình ở trạng thái sẵn sàng nhé!

iOS 12 tương thích với các thiết bị nào

Cơ bản là mọi thiết bị ra mắt từ năm 2013 đến nay đều có thể lên iOS 12, từ iPhone 5s cho đến iPad Air. Nếu bạn đang chạy iOS 11 thì chắc chắn sẽ lên được iOS 12 mà không gặp bất kì khó khăn nào. Danh sách chi tiết mời bạn xem trong ảnh bên dưới.

Nhiều người thắc mắc lên iOS 12 thì có bị chậm không, câu trả lời sẽ là không và hãy nên lên. Các cộng đồng công nghệ đã thử nghiệm với nhiều máy cũ, đặc biệ
t là iPhone 6 và 6 Plus, thì nhận thấy iOS 12 hoạt động ổn định và thậm chí còn khiến máy của bạn chạy nhanh hơn. Nó giúp trải nghiệm của bạn thích hơn rất nhiều.

Cập nhật lên iTunes mới nhất

Cái này đơn giản thôi, lên web https://www.apple.com/itunes/, nhấn nút Download và tải về bản cập nhật mới nhất dành cho iTunes. Việc này nhằm đảm bảo iTunes của bạn sync được với thiết bị sau khi nó đã update cũng như đảm bảo tính tương thích tối đa cho các bản backup bạn chuẩn bị làm trong bước 2.

Tất nhiên, thao tác này là dành cho các bạn thường xuyên cắm iPhone vào máy tính để thao tác. Còn những người mà hầu như không bao giờ đồng bộ giữa iPhone và máy tính thì không cần thiết.

Backup iPhone, iPad của bạn

Việc backup máy đảm bảo rằng khi có sự cố xảy ra với iOS 12 thì bạn vẫn khôi phục lại thiết bị của mình, không bị gián đoạn công việc. Chúng ta sẽ backup trọn vẹn cả máy luôn chứ không cần chép ảnh, chép phim hay data ra riêng.

Có 2 cách: backup lưu vào máy tính của bạn, hoặc backup lên iCloud, tùy bạn thích cái nào thì xài cái đó. 

Backup iPhone, iPad vào iTunes trên máy tính:

  1. Kết nối iPhone, iPad vào máy tính bằng cáp USB
  2. Chạy iTunes
  3. Nhấn vào thiết bị của bạn, trong phần backup, có thể chọn "iCloud" để up cục backup lên iCloud hoặc "This Computer" để lưu dữ liệu vào trong máy tính
  4. Nhấn Backup Now để sao lưu

Backup iPhone, iPad lên iCloud:

  1. Trên thiết bị của bạn, vào Cài đặt > Tên của bạn
  2. Vào tiếp iCloud > Sao lưu
  3. Chọn Sao lưu bây giờ để tiến hành backup ngay

Dọn bộ nhớ

Khi update lên bản mới, hệ điều hành phải down bản iOS 12 về rồi mới tiến hành cài được, và dung lượng trống cần cho nó thường vào khoảng 1GB đến 2GB. Mọi người nên dọn dẹp máy của mình để có được dung lượng trống cỡ này cho an tâm. 

Để dọn dẹp thì có 2 cách đơn giản thường làm:

  • Gỡ hết mọi app không cần thiết hoặc đã lâu không sử dụng
  • Xóa bớt ảnh và video không quan trọng hoặc đã chép ra ngoài / đã sao lưu lên iCloud

Xạc đầy pin

Cuối cùng là xạc pin đầy vào nhé. Khi cài đặt iOS yêu cầu pin trên 50% hoặc phải cắm  xạc thì mới cho tiến hành.

Sau vài chục phút là bạn có thể trải nghiệm hệ điều hành iOS mới nhất trên cả những chiếc iPhone gần như cũ nhất.

.

Tổng hợp