Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201808/nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-but-s-pen-moi-cua-samsung-808520/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201808/nhung-tinh-nang-tuyet-voi-tren-but-s-pen-moi-cua-samsung-808520/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Những tính năng tuyệt vời trên bút S-Pen mới của Samsung - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 10/08/2018, 10:15 [GMT+7]

Những tính năng tuyệt vời trên bút S-Pen mới của Samsung

Ngoài những tính năng trước đây, kết nối Bluetooth giúp S Pen trên Galaxy Note9 làm được nhiều việc hơn bao giờ hết.

Từ khi xuất hiện trên Galaxy Note đầu tiên, bút cảm ứng S Pen đã trở thành tính năng đặc trưng, biến dòng Note của Samsung hoàn toàn khác biệt so với những smartphone khác với những tính năng thông minh, hữu ích.

Sau 7 năm, S Pen trên Galaxy Note vẫn là công cụ đắc lực cho người dùng. Với chiếc Galaxy Note9 ra mắt đêm qua, S Pen giờ đây còn làm được nhiều thứ hơn với kết nối Bluetooth.

Đây là những gì bạn có thể làm với bút S Pen trên Samsung Galaxy Note9.

1. Mở ứng dụng máy ảnh và chụp ảnh

Nhấn giữ nút Bluetooth trên S Pen để kích hoạt ứng dụng máy ảnh, nhấn một lần nữa để chụp ảnh, quá đơn giản phải không?

Theo Android Authority, tính năng này đặc biệt hữu ích khi chụp ảnh selfie hoặc ảnh nhóm. Bạn có thể kê chiếc Note9 ở đâu đó, dùng ngay S Pen để chụp ảnh hội bạn thân mà không cần nhờ người khác chụp giúp.

Chụp selfie với thiết bị cũng đơn giản hơn, bạn không phải lo chuyện ảnh bị rung khi cố gắng với tay đến nút chụp ảnh trên màn hình. Chỉ cần một tay cầm điện thoại, tay khác cầm S Pen để chụp, vậy là xong.

2. Chuyển chế độ chụp ảnh

Khi mọi thứ đã sẵn sàng nhưng cảm thấy chế độ chụp hiện tại không phù hợp, bạn lại phải bước đến thiết bị để thay đổi chế độ sao?

Không! Với ứng dụng camera đang mở, chỉ cần nhấn 2 lần vào nút Bluetooth để chuyển chế độ chụp ảnh trên thiết bị. Sẽ mất chút thời gian để cuộn qua danh sách chế độ, nhưng ít nhất thì không phải rời khỏi chỗ đứng.

3. Điều khiển nhạc và video

Khi đang nghe nhạc hay xem video, nhấn vào nút Bluetooth trên S Pen để tạm dừng hoặc phát tiếp, sẽ rất hữu ích khi đang cắm Note9 vào loa nhưng không muốn túc trực bên nó để chỉnh nhạc.

4. Điều khiển file trình chiếu

Chỉ cần mở file trình chiếu trên Note9, kết nối với máy chiếu qua adapter USB-C và bạn có thể dùng S Pen để chuyển slide kế tiếp hoặc về slide trước đó từ xa, không cần đứng một chỗ để bấm như trước nữa.

5. Sạc chỉ trong 40 giây

Bên trong S Pen chứa viên pin dung lượng rất nhỏ. Theo nhà sản xuất, pin của S Pen cho thời gian chờ 30 phút hoặc 200 lần nhấn.

Thời lượng pin không quá lâu nhưng bạn có thể sạc cho S Pen rất nhanh. Cắm S Pen vào Note9, chờ 40 giây và pin đã sạc đầy để tiếp tục sử dụng.

6. Bên thứ ba có thể làm ứng dụng hỗ trợ S Pen

Samsung sẽ cung cấp bộ SDK giúp lập trình viên hỗ trợ S Pen cho ứng dụng của họ. Trong vài tháng nữa, S Pen trên Note9 sẽ có thể làm nhiều tính năng khác nhờ ứng dụng từ bên thứ ba chỉ với một nút bấm.

7. Những tính năng trên S Pen cũ vẫn còn đó

Trên đây là 6 tính năng mới của S Pen trên Note9, ngoài ra tất cả những tính năng của S Pen 

.

TH