Thứ Sáu, 03/08/2018, 08:32 [GMT+7]

Đẩy mạnh công tác quản lý khoa học công nghệ và môi trường trong CAND

Ngày 02/8/2018, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (HCKT), Bộ Công an về công tác quản lý khoa học công nghệ và môi trường (KHCN&MT) trong Công an nhân dân (CAND).

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý KHCN&MT - Tổng cục HCKT nêu rõ, trong những năm qua, bên cạnh những thuận lợi vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý KHCN&MT. Công tác khoa học kỹ thuật và công nghệ, môi trường trong CAND đã có bước phát triển mạnh, cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật được cải thiện; năng lực nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao khoa học công nghệ trên các lĩnh vực mũi nhọn được nâng cao, từng bước tiếp cận tiến bộ khoa học, công nghệ của khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, lực lượng KHCN&MT đã  luôn chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong tác chiến điện tử, chủ động phòng ngừa nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, các hành vi phạm tội, vi phạm pháp luật. Qua đó, đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác công an; tạo điều kiện cho các lực lượng Công an chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm; xử lý kịp thời các tình huống có nguy cơ đe dọa đến an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sỹ Cục Quản lý KHCN&MT đã đạt được trong thời gian qua. Ghi nhận những ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an luôn quan tâm đến công tác quản lý KHCN&MT, coi đây là yếu tố quan trọng trong việc nâng cao sức mạnh chiến đấu, hiệu quả công tác của toàn lực lượng CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, đây là thời điểm để các cán bộ, chiến sỹ làm công tác KHCN&MT thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm, phát huy kinh nghiệm đã được trau dồi vì một mục tiêu cao nhất là hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Lãnh đạo Bộ Công an sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo lực lượng KHCN&MT xây dựng đội ngũ cán bộ công tác trong lĩnh vực KHCN&MT đủ sức phát triển, làm chủ khoa học, kỹ thuật, công nghệ; phục vụ đắc lực cho cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm; xây dựng lực lượng CAND ngày càng chính quy, tinh nhuệ...

.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

.