Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201712/lieu-phap-moi-dieu-tri-hieu-qua-benh-dau-lung-770622/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201712/lieu-phap-moi-dieu-tri-hieu-qua-benh-dau-lung-770622/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Liệu pháp mới điều trị hiệu quả bệnh đau lưng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 07/12/2017, 10:50 [GMT+7]

Liệu pháp mới điều trị hiệu quả bệnh đau lưng

Nhiều người bị bệnh đau vùng lưng dưới kinh niên, điều trị nhiều lần nhưng vẫn không chữa khỏi hoàn toàn được. Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã tìm ra được cách thức mới, dưới dạng phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu trích điện đĩa đệm thoát vị bằng một đầu dò điện.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Được phát triển bởi một nhóm nghiên cứu do tiến sĩ Alessandro Napoli của Đại học Sapienza, Rome, quá trình mới sử dụng hình ảnh CT (chụp cắt lớp vi tính) để hướng kim vào đĩa đệm có vấn đề. Đầu dò mỏng được đưa qua kim, nó có thể truyền năng lượng tần số vô tuyến xung quanh khu vực trong khoảng thời gian 10 phút - đầu dò không thực sự chạm vào đĩa đệm thoát vị, mà thay vào đó hoạt động trên các cơ xung quanh nó.

Sau khi điều trị, vùng viêm và các cơn đau sẽ biến mất. Cơ dần dần thư giãn, khoảng cách giữa các đốt sống trở lại như bình thường.

Trong một nghiên cứu lâm sàng, 80 bệnh nhân đã được điều trị với phương pháp mới. Tất cả họ đều đã bị đau lưng trong ít nhất ba tháng, do đĩa đệm thoát vị mà không điều trị được bằng các phương pháp điều trị như tập thể dục và dùng thuốc.

Chỉ sau một khoảng thời gian 10 phút, 81% các đối tượng thử nghiệm đã hết đau, và trong một năm sau đó không bị tái mắc bệnh. Sáu người trong số họ cần điều trị lần thứ hai, và 90% trong số họ đã tránh được phẫu thuật. Không ai trong số những bệnh nhân tham gia thử nghiệm gặp bất kỳ phản ứng phụ nào.

Nhóm nghiên cứu nhận định các kết quả thu được rất tốt, bệnh nhân đã được giảm bớt cơn đau và có thể tiếp tục hoạt động bình thường chỉ sau một ngày.

.

TH

.