Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201612/phat-hien-cac-ky-quan-the-gioi-doi-xung-nhau-mot-cach-ky-la-713366/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201612/phat-hien-cac-ky-quan-the-gioi-doi-xung-nhau-mot-cach-ky-la-713366/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phát hiện các kỳ quan thế giới đối xứng nhau một cách kỳ lạ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 11/12/2016, 10:07 [GMT+7]

Phát hiện các kỳ quan thế giới đối xứng nhau một cách kỳ lạ

Bạn có biết những công trình cổ đại được xây dựng thẳng hàng đối xứng nhau qua tâm Trái Đất một cách chính xác hoàn hảo không?

Chúng ta đều biết ít nhiều về các công trình cổ đại như: Đại kim tự tháp Giza, khu đền thờ Angkor Wat, đường băng Nazca, đảo Easter, khu dân cư Mohenjo Daro...

Bạn có biết những công trình cổ đại này được xây dựng thẳng hàng đối xứng nhau qua tâm Trái Đất một cách chính xác hoàn hảo không?

Các công trình cổ đại này được xây dựng thẳng hàng đối xứng nhau qua tâm Trái đất.
Các công trình cổ đại này được xây dựng thẳng hàng đối xứng nhau qua tâm Trái đất.

Điều này cho thấy các nền văn minh cổ đại có sự liên kết với nhau chặt chẽ. Không biết người cổ đại trên khắp năm châu đã liên lạc với nhau bằng cách nào và làm thế nào để xác định vị trí xây dựng chính xác đến như vậy.

Những chấm trắng là vị trí một số công trình cổ đại trên Trái Đất.
Những chấm trắng là vị trí một số công trình cổ đại trên Trái Đất.

Các nhà nghiên cứu đã đặt ra nhiều giả thuyết giải thích về điều này nhưng chưa hoàn toàn có sức thuyết phục.

Đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập được coi là có vị trí chính xác hoàn hảo nhất trên Trái Đất. Nó nằm thẳng hàng nhất và nằm đúng phía bắc nhất, chỉ dung sai 3/60 độ.

Hơn nữa, Đại kim tự tháp Giza ước tính nặng 5.955.000 tấn, nhân với 10^8 là ra trọng lượng Trái Đất. Các công trình cổ đại trên thế giới đều được xây dựng chính xác đến khó tin.

Nhưng các kim tự tháp trên cao nguyên Giza không đứng đơn độc trên Trái Đất. Thực ra, xem bản đồ sẽ thấy có vô số các công trình khác kết nối với chúng như: đường băng Nazca, thành lũy Machu Picchu, đảo Easter, khu dân cư Mohenjo Daro và dãy núi đá Tassili n'Ajjer... có kết nối với một công trình cổ đại nào đó khác.

Website world-mysteries đã cho thấy những công trình cổ đại nằm đối xứng theo chiều kim đồng hồ với cao nguyên Giza trên góc quy chiếu phương vị cân bằng.

Kim tự tháp Maya
Kim tự tháp Maya. Trục quy chiếu nằm giữa đông nam Alaska. Khoảng cách từ bất cứ vị trí nào từ giữa góc quy chiếu phương vị cân bằng đều bằng nhau.

Các công trình cổ đại nằm trên đường tròn lớn, đối xứng thẳng hàng qua tâm bằng 1/4 chu vi Trái Đất.

Sự thẳng hàng tạo thành nửa đường tròn từ tâm điểm đến mép ngoài phép quy chiếu. Bạn sẽ nhận thấy sự thẳng hàng kỳ lạ khi xem hình ảnh sau.

Hơn nữa, chúng ta có thể quan sát dễ dàng sự thẳng hàng của các công trình cổ đại trên Trái Đất trên vành chân trời.

Nếu bạn thấy 2 công trình cổ đại trên trên vành chân trời bên này thì sẽ thấy các 2 công trình cổ đại trên vành chân trời bên kia

Bạn có nghĩ người cổ đại muốn nhắn nhủ điều gì tới hậu duệ qua vị trí đối xứng thẳng hàng của các công trình cổ đại không? Hay đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

.

TH