Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201606/israel-xay-thap-nang-luong-mat-troi-cao-nhat-the-gioi-683736/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201606/israel-xay-thap-nang-luong-mat-troi-cao-nhat-the-gioi-683736/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Israel xây tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 22/06/2016, 08:53 [GMT+7]

Israel xây tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới

Bấm play để xem video

Giữa sa mạc Negev, miền Nam Israel, các kỹ sư đang nỗ lực xây dựng tháp năng lượng Mặt Trời cao nhất thế giới - nơi Israel đặt kỳ vọng đối với nguồn năng lượng tái tạo.

Một tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới đang được Israel xây dựng tại sa mạc Negev, miền Nam nước này. Đây là một phần trong nỗ lực sản xuất năng lượng tái tạo của Israel với mục tiêu đáp ứng 10% tổng mức tiêu thụ năng lượng của nước này vào năm 2020.

Tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới được xây dựng ở sa mạc Negev, miền Nam Israel.
Tháp năng lượng mặt trời cao nhất thế giới được xây dựng ở sa mạc Negev, miền Nam Israel.

Tháp năng lượng mặt trời Ashalim dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017, sẽ cao 240 m. Toàn bộ tháp được bọc bằng thép không gỉ, với đỉnh tháp giống như một ngọn hải đăng khổng lồ có thể nhìn thấy từ cách xa hàng chục km. Từ chân tháp, các tấm pin năng lượng bao phủ một diện tích 300 ha, có thể tiếp nhận và phản chiếu ánh nắng lên đỉnh tháp. Tại đây, nhiệt độ sẽ lên tới 600 độ C, tạo ra hơi nước và được truyền xuống chân tháp để sản xuất thành điện.

Dự kiến, tháp Ashalim sẽ cung cấp 121 MW điện, đáp ứng 2% nhu cầu sử dụng điện của Israel. Công trình này có chi phí ước tính lên tới khoảng 570 triệu USD.

.

Theo ANTV

.