Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201407/dot-nhap-nha-may-samsung-dao-tac-lay-di-lo-hang-tri-gia-36-trieu-do-la-my-508906/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/khoa-hoc-cong-nghe/201407/dot-nhap-nha-may-samsung-dao-tac-lay-di-lo-hang-tri-gia-36-trieu-do-la-my-508906/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đột nhập nhà máy Samsung, đạo tặc lấy đi lô hàng trị giá 36 triệu đô la Mỹ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 14/07/2014, 14:25 [GMT+7]

Đột nhập nhà máy Samsung, đạo tặc lấy đi lô hàng trị giá 36 triệu đô la Mỹ

Theo thông tin vừa được đăng tải trên ZDNet, một vụ trộm táo bạo vừa diễn ra tại một nhà máy của Samsung đặt tại Brazil - nơi đang diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2014.

Theo đó, một nhóm khoảng 20 tên tội phạm đã đột nhập vào nhà máy của Samsung và cuỗm đi 7 xe tải chở hàng, trên xe lúc này chứa đầy các sản phẩm đã hoàn thiện như máy tính xách tay, smartphone và cả tablet. Đáng chú ý hơn, khi vụ trộm được tiến hành, vẫn còn khoảng 200 công nhân của Samsung đang làm việc trong các nhà máy.

Theo lời khai của những kẻ bị bắt giữ, chúng đã tiến hành giả dạng các nhân viên Samsung đang làm việc tại đây, sau đó khống chế một số công nhân, ép họ phải tháo bỏ pin trên điện thoại để không thể tiến hành liên lạc với cảnh sát. Dù mang cả súng tiểu liên khi hành sự nhưng theo lời khai của các nhân chứng, có vẻ như những tên đạo trích chỉ nhắm tới số hàng trị giá tới 36 triệu đô la trên những chiếc xe tải, chúng hoàn toàn không có ý định sát hại những người công nhân vô tội.

Vụ việc này là một minh chứng cho thấy mức độ thiếu an toàn tại Brazil, nhất là khi nước này đang là một trong những nước sở hữu tỷ lệ tội phạm xếp vào loại hàng đầu trên thế giới. Việc thực hiện vụ cướp táo bạo trong hoàn cảnh an ninh đang được thắt chặt cho vòng chung kết bóng đá thế giới - World Cup 2014 lại càng cho thấy mức độ táo bạo của những tên tội phạm tại đất nước này.

.

Nguồn: techz.vn