Thứ Ba, 22/07/2014, 15:18 [GMT+7]

Đem khả năng chống nước lên iPhone và iPad với P2i

Những smartphone ngày nay được trang bị thêm khả năng chống nước, chống bụi để tăng thêm môi trường sử dụng hỗ trợ và hỗ trợ tối đa cho người dùng đặc biệt là những siêu phẩm Android. Người dùng iDevice (iPhone, iPad) lại không được hưởng những ưu đãi như vậy, vì thế họ thường cậy nhờ những phụ kiện hỗ trợ nhưng nó sẽ khiến thiết bị mất đi vẻ đẹp nguyên thủy.

Mới đây công ty Liquipel and P2i đã cho ra mắt một sản phẩm có thể giúp các iDevice có khả năng chống nước và chống bụi. Sản phẩm có tên gọi là mô phủ P2i, đây không phải là lần đầu tiên P2i xuất hiện, lần đầu tiên nó ra mắt là tại MWC nhưng trước đó thuộc quyền sở hữu của riêng Nokia. Từ khi Nokia bị Microsoft mua lại nó mới được bán rộng rãi trên thị trường và bây giờ P2i xuất hiện như một cứu cánh cho các iDevice khỏi thiệt thòi so với đối thủ chạy Android.

Công nghệ mà P2i sử dụng là phủ lên một lớp bảo vệ bằng Polymer dạng bụi cực mịn, từ đó linh kiện bên trong smartphone có thể chống nước rất hiệu quả. Ưu điểm của loại bảo vệ này là điện thoại sẽ không cần đến nắp đậy các cổng kết nối giống như trên các smartphone chống nước nên nay. NGay cả jack cắm tai nghe, cổng micro USB….cũng được cách ly với nước nhờ lớp polymer phân tử.

Ngoài khả năng chống nước, bộ kit này còn giúp cho màn hình, viền màn hình có khả năng chống xước tuyệt đối. Giá của bộ kit này là 29.95 $ cho iPhone và các điện thoại Android. Với iPad là 39.95$ và 34.95 $ cho iPad mini. Điểm được đánh giá cao là các phân tử sẽ cung cấp cho điện thoại một khả năng chống nước tương đương chuẩn IPX tức là bạn có thể sử dụng dưới nước với độ sâu 1 m trong 30 phút. Nhà sản xuất không khuyến cáo bạn làm điều này nhưng bạn có thể yên tâm mỗi khi dính nước mưa hay chẳng may đổ nước vào chiếc điện thoại yêu quý.

.

Nguồn: Techz/NĐT