Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201407/phuong-phap-moi-cay-ghep-tim-khong-can-cat-co-tim-510115/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201407/phuong-phap-moi-cay-ghep-tim-khong-can-cat-co-tim-510115/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phương pháp mới: Cấy ghép tim không cần cắt cơ tim - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 17/07/2014, 08:35 [GMT+7]

Phương pháp mới: Cấy ghép tim không cần cắt cơ tim

Một nhóm bác sĩ từ Trung tâm y tế Upper Silesian tại thành phố Katowice của Ba Lan đã thực hiện thành công ca phẫu thuật tim mang tính tiên phong.
 
Kỹ thuật phẫu thuật mới hướng mục tiêu điều trị những bệnh nhân bị suy tim và khiếm khuyết van hai lá. Các bác sĩ đã tiến hành đặt một thiết bị cấy ghép đặc biệt mà không cần phải cắt cơ tim. 
 
Thiết bị cấy ghép được làm bằng silicone y tế và được đặt trực tiếp lên một quả tim đang đập, xung quanh đáy tim.
 
Ca phẫu thuật được xem là cơ hội lớn đối với những bệnh nhân bị bệnh trào ngược van hai lá (MR). Bệnh MR ảnh hưởng đến hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới, người bệnh sẽ suy tim nặng dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện và điều trị sớm. 
 
Phương pháp phẫu thuật mới giúp thay thế phẫu thuật tim mở, vốn đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Trong phẫu thuật tim mở, phẫu thuật viên cắt qua xương ức, làm ngừng tim, lấy bỏ van tim bị hỏng và thay thế van tim mới. 
 
Thời gian phục hồi của bệnh nhân phẫu thuật tim mở thường là 2-3 tháng, trong khi phẫu thuật mới được cho là sẽ rút ngắn thời gian làm thủ tục cũng như thời gian nghĩ dưỡng hậu phẫu.
.

Nguồn: chinhphu.vn