Kinh tế xã hội
Tôm khô 'ngậm' hóa chất
10:55, 22/12/2017 (GMT+7)
Nhiều cơ sở đã bơm tạp chất Agar vào tôm để tăng khối lượng, kích thước và biến những con tôm trở nên bóng đẹp, bắt mắt hơn. Thế nhưng, nếu như ăn phải những con tôm này, thì người dùng sẽ có nguy cơ ngộ độc và mắc phải một số chứng bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, hay tổn thương gan, thận...
Nhiều bà nội trợ chế biến món ăn chuyển từ tôm tươi sang tôm khô... một loại thực phẩm cũng rất được yêu thích vì vị ngọt dễ ăn. Thế nhưng, tôm khô cũng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Độc giả cần mở loa để nghe thuyết minh.
Theo ANTV