Kinh tế xã hội
Nhà hàng Cây Dừa bị xử phạt hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm
(Congannghean.vn)-Vừa qua, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh thực hiện thanh tra việc chấp hành các quy định đảm bảo ATTP tại nhà hàng Cây Dừa, có địa chỉ tại xóm 5B, xã Nghĩa Thuận, TX Thái Hòa. Qua đó, phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến ATVSTP.
Đoàn kiểm tra việc vi phạm về ATVSTP tại nhà hàng Cây Dừa |
Nhà hàng do bà Nguyễn Thị Vân làm chủ, quy mô trên 200 suất ăn, đi vào hoạt động hơn 10 năm nay nhưng mới được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (ngày 27/4/2017). Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng không thực hiện tốt các quy định đảm bảo ATTP như: Không thực hiện việc lưu mẫu thức ăn, khi có đoàn kiểm tra mới tiến hành lưu mẫu đối phó. Đặc biệt, ở một vài phòng ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh khi treo lồng chim phía trên bát đĩa và phủ các loại quần áo ẩm ướt lên bát đĩa chuẩn bị sẵn phục vụ khách...
Đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhà hàng theo Nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP số tiền 8 triệu đồng; đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các lỗi vi phạm.
Châu Yên