Kinh tế xã hội
Phát hiện 4 cơ sở kinh doanh chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
(Congannghean.vn)-Thực hiện kế hoạch thanh, kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra tại 4 nhà hàng, hộ kinh doanh trên địa bàn TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Vinh |
Qua đó, phát hiện 2 hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống ở đường Lê Mao kéo dài, phường Vinh Tân thiếu tủ lưu mẫu thức ăn, song vẫn được Phòng Y tế, UBND TP Vinh cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP).
Đoàn đã tiến hành xử phạt 2 hộ kinh doanh này theo Điểm i, Điều 21, Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP: “Vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống; bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống”. Ngoài ra, kiểm tra thủ tục hành chính ở 2 hộ này, Đoàn còn phát hiện thêm một số thiếu sót khác liên quan đến giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức về ATTP.
Theo ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, từ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh Nghệ An đã thực hiện kiểm tra và hậu kiểm tại 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm ở 4 địa phương: Quế Phong, Diễn Châu, TX Hoàng Mai và TP Vinh. Qua đó, Đoàn đã trực tiếp xử phạt 3 cơ sở với số tiền 11,5 triệu đồng; đồng thời, bàn giao cho các địa phương thực hiện xử phạt một số cơ sở khác.
Xuân Thống