Gần cả tấn cá chết, hôi thối chờ chế biến thức ăn cung cấp cho công nhân khu công nghiệp Hòa Phú (Vĩnh Long) đã được lực lượng chức năng ngăn chặn kịp thời.
Ngày 11-8, Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngành chức năng vừa đến kiểm tra quán cơm Gia Long (ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ).
Lực lượng liên ngành phát hiện gần cả tấn cá chết, hôi thối tại quán cơm. |
Qua kiểm tra, phát hiện nơi đây đang tồn trữ 850kg cá diêu hồng đã bốc mùi hôi thối. Số cá trên được chứa trong 13 thùng đá.
Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi, ngụ tại ấp Phước Yên A, xã Phú Quới) thừa nhậm, đã mua cá từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long. Sau đó, bà đem về để làm cơm bán cho thực khách.
Chủ cơ sở thừa nhận, số cá này nếu không bị phát hiện sẽ chế biến thức ăn cho công nhân. |
Qua tìm hiểu, đây là hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn mỗi ngày cho công nhân tại Khu công nghiệp Hoà Phú.
Thế nhưng, khi kiểm tra cơ sở chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung, hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng, người lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản niêm phong toàn bộ số cá trên và đề nghị bà Nhang tự tiêu huỷ dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.