(Congannghean.vn)-Chiều 7/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu huỷ số lượng lớn với hàng chục tấn thực phẩm bẩn chủ yếu là măng, quẩy và nhiều đồ gia dụng khác.
Trước đó, đầu tháng 4, đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phát hiện bắt quả tang hai cơ sở sản xuất măng tươi của bà Phạm Thị Trang và ông Lê Đức Sơn trú tại phường Đội Cung, TP Vinh đang có hành vi dùng chất tẩy trắng và chất nhuộm màu cho măng. Thu giữ hàng tấn măng qua sơ chế, hàng chục kg chất vàng ô và nhiều chất bột khác.
|
Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An tiến hành kiểm tra 1 trong hai cơ sở chế biến măng nói trên |
|
Kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi của anh Đặng Thọ Hoàng (SN 1975), tại xóm 3, xã Nghi Kim, TP Vinh, phát hiện 9,5 tấn măng được đựng trong 185 bao tải chưa qua sơ chế đã bốc mùi hôi thối. |
|
Kiểm tra cơ sở sản xuất quẩy của anh Đới Văn Thịnh (SN 1970), trú tại khối 5, phường Đội Cung, TP Vinh, đang có hành vi sử dụng chất phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ để cho vào quẩy. |
Đặc biệt, lực lượng chức năng này còn phát hiện bắt quả tang tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim, trú khu Mộc Thống Nhất, khối Cộng Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh đang có hành vi sản xuất dấm gạo bằng công thức, acid pha với nước lã, thu giữ hàng nghìn chai
|
Bà Kim tường thuật lại quá trình sản xuất: cho axit vào nước lạnh, rót vào chai, dán nhãn và mang đi tiêu thụ. |
|
Can đựng a xit để sản xuất giấm có dòng chữ Trung Quốc |
|
Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An tiến hành tiêu hủy số thực phẩm nói trên |
Ngoài ra, qua công tác đấu tranh, đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường còn phát hiện bắt giữ hàng chục vụ vận chuyển đồ gia dụng gồm: bánh kẹo, nước ngọt, nước lau sàn…tất cả các lô hàng đều không có hóa đơn chứng từ rõ nguồn gốc xuất xứ