Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201605/nghe-an-tam-dung-mot-co-so-san-xuat-gio-cha-675751/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201605/nghe-an-tam-dung-mot-co-so-san-xuat-gio-cha-675751/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nghệ An: Tạm dừng một cơ sở sản xuất giò chả - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 06/05/2016, 10:43 [GMT+7]

Nghệ An: Tạm dừng một cơ sở sản xuất giò chả

(Congannghean.vn)-Ngày 5/5, ông Nguyễn Huy Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại tỉnh Nghệ An. Đây là đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của Trung ương kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất giò chả Hậu Trang (số 14 đường Bùi Dương Lịch, phường Quán Bàu, thành phố Vinh) do anh Nguyễn Như Hậu làm chủ.
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất giò chả Trang Hậu
Kiểm tra tại cơ sở sản xuất giò chả Hậu Trang
Tại đây, đoàn thanh tra liên ngành Trung ương phát hiện: Chủ cơ sở là ông Nguyễn Như Hậu thiếu giấy chứng nhận sức khỏe, thiếu cập nhật giấy chứng nhận kiểm tra giết mổ; kiểm tra thú y đối với các lô hàng, thiếu giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của 3 người trực tiếp sản xuất.
 
 Bên cạnh đó, các điều kiện chung về an toàn thực phẩm của cơ sở này chưa đạt yêu cầu. Cơ sở này còn thiếu mẫu lưu, thiết bị lạnh không có kiểm soát nhiệt, không có thông tin liên quan sản phẩm sơ chế…
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này dừng sản xuất 10 ngày để khắc phục hạn chế
Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này dừng sản xuất 10 ngày để khắc phục hạn chế
 
Đoàn thanh tra liên ngành Trung ương đã yêu cầu cơ sở sản xuất giò chả Hậu Trang tạm dừng sản xuất, trong vòng 10 ngày phải khắc phục xong các lỗi đã nêu.
 
Tiếp tục chương trình công tác tại Nghệ An, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của Trung ương đã tiến hành kiểm tra tại Siêu thị Big C Vinh.
 
Đoàn thanh tra liên ngành phát hiện: Trên trần tại khu chế biến bánh mì có tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm; thiết bị bảo quản của các sản phẩm đông lạnh chưa đủ nhiệt độ gây ra nguy cơ biến đổi chất của sản phẩm; tại kho lưu giữ hàng hóa, siêu thị này bố trí chưa hợp lý và bài bản, chưa tách bạch rõ ràng từng sản phẩm theo từng thời gian hạn sử dụng mà còn bố trí sát nhau, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.
 
Kiểm tra tại siêu thị BigC Vinh
Kiểm tra tại siêu thị BigC Vinh
Tuy nhiên, nhìn chung theo đánh giá của Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương thì 02 cơ sở được kiểm tra trên địa bàn Nghệ An đã chấp hành tốt các quy định của Nhà nước như Có giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; có Giấy khám sức khỏe định kỳ; có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của Siêu thị. 
Đoàn yêu cầu siêu thị BigC khắc phục một số hạn chế trong bảo quản thực phẩm
Đoàn yêu cầu siêu thị BigC khắc phục một số hạn chế trong bảo quản thực phẩm
Đoàn cũng nhắc nhở và hướng dẫn Siêu thị Big C Vinh và Cơ sở sản xuất giò chả Hậu Trang hoàn thiện, bổ sung các giấy tờ pháp lý cần thiết liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời yêu cầu 02 cơ sở trên khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian 10 ngày tới.
 
Đoàn thanh tra liên ngành số 3 Trung ương giao Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Nghệ An xử lý và báo cáo kết quả về Ban chỉ đạo Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày 20/5.
.

Hoàng Trinh