Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201407/bao-dam-an-ninh-an-toan-cho-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-dau-tu-tai-viet-nam-505471/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/201407/bao-dam-an-ninh-an-toan-cho-doanh-nghiep-nuoc-ngoai-dau-tu-tai-viet-nam-505471/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bảo đảm an ninh, an toàn cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 05/07/2014, 09:54 [GMT+7]

Bảo đảm an ninh, an toàn cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam

(Congannghean.vn)-“Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp cần thiết bảo đảm an ninh, an toàn về con người, tài sản đối với các tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam” - Thứ trưởng Bộ Công an Tô Lâm khẳng định tại buổi tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
 
Chiều 4/7, tại Hà Nội, Trung tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tiếp ông Hoàng Chí Bằng, Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
 
Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Tô Lâm đánh giá cao những hoạt động của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam và hoạt động của các nhà đầu tư của Đài Loan vào Việt Nam. Đài Loan là nhà đầu tư sớm nhất tại Việt Nam từ những năm 1980 kể từ khi thành lập Văn phòng đại diện hai bên vào năm 1992 đến nay và là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Quan hệ hợp tác thiết thực giữa hai bên trong những năm qua hết sức chặt chẽ, có những bước phát triển tốt đẹp.
Thứ trưởng Tô Lâm; Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam Hoàng Chí Bằng tại buổi tiếp. Ảnh Việt Hưng.
Thứ trưởng Tô Lâm; Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam Hoàng Chí Bằng tại buổi tiếp. Ảnh Việt Hưng.
 
Đề cập đến các vụ việc đáng tiếc xảy ra đối với một số doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của Đài Loan tại một số địa phương thời gian qua, Thứ trưởng Tô Lâm bày tỏ chia sẻ với những doanh nghiệp bị thiệt hại; nhấn mạnh thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất kinh doanh trở lại bình thường, lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư Đài Loan tại Việt Nam.
 
“Bộ Công an Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp cần thiết bảo đảm an ninh, an toàn về con người, tài sản đối với các tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam” -  Thứ trưởng Tô Lâm khẳng định.
 
Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam Hoàng Chí Bằng chân thành cảm ơn Thứ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp; ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Công an Việt Nam đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Đài Loan những năm vừa qua; đặc biệt Chính phủ Việt Nam nói chung, các bộ, ngành chức năng của Việt Nam nói riêng, trong đó có Bộ Công an đã tập trung mọi lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nhanh chóng ổn định tình hình, bảo đảm an ninh, an toàn, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Đài Loan bị thiệt hại vừa qua ổn định sản xuất, kinh doanh.
 
Ông Hoàng Chí Bằng khẳng định hiện nay các doanh nghiệp của Đài Loan tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, triển khai các dự án tại Việt Nam. Đồng thời tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của lực lượng Công an Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, đạt nhiều kết quả tốt…
.

CAND