Thứ Ba, 02/02/2021, 08:00 [GMT+7]

Ứng dụng truy vết Bluezone: Mỗi giờ có tới 40.000 lượt tải

Ngay sau khi Việt Nam phát hiện các ca nhiễm COVID-19 mới, lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng truy vết Bluezone đã tăng mạnh, trung bình từ 32.000 đến 40.000 lượt tải mỗi giờ. Tính tới 13h30 ngày 1/2, đã có 27 triệu lượt tải ứng dụng này.
Tính tới 13h30 ngày 1/2, đã có 27 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Tính tới 13h30 ngày 1/2, đã có 27 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone. Ảnh: VGP/Hiền Minh
Ứng dụng truy vết Bluezone sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm hoặc nghi nhiễm. Người dùng Bluezone sẽ hạn chế bị cách ly nhầm do các ca nhiễm không nhớ chính xác lịch trình di truyền của mình của mình. Người dùng Bluezone cũng sẽ nhận dược cảnh báo sớm, do đó cũng giúp mỗi người hạn chế rủi ro cho bản thân và gia đình, người thân nếu lỡ có tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm.
 
Ứng dụng cũng giúp cơ quan y tế khoanh vùng chính xác hơn phạm vi cần cách ly, giúp xã hội nhanh chóng trở lại bình thường. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao.
 
Kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 30/1, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo khuyến khích thực hiện khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết, nhất là Bluezone.
 
Với ứng dụng NCOVI, tính đến 1/2, số lượt cài ứng dụng NCOVI là 7,72 triệu lượt, số bản ghi khai báo y tế toàn dân là 18 triệu, ố bản ghi quét mã QR là 7,25 triệu . 
 
Người dùng có thể tải ứng dụng NCOVI để thực hiện khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi. Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế.
 
Ứng dụng NCOVI còn có chức năng giám sát cách ly, ứng dụng sẽ nhắc nhở điểm danh ngày 3 lần bằng nhận diện khuôn mặt, sẽ phát cảnh báo nếu người được cách ly di chuyển khỏi vị trí đăng ký quá 100 m. Ngoài ra còn có các chức năng hữu ích khác như xem bản đồ dịch, và quản lý điểm kiểm dịch với mã QR. 
 
Với ứng dụng Vietnam Health Declaration và tokhaiyte.vn tính đến1/2, tổng số lượt tờ khai xuất nhập cảnh tại cửa khẩu là 918.452 lượt (trong đó số lượt tờ khai từ 1/1/2021 là 55.448 lượt) , số lượt tờ khai di chuyển nội địa là 4,9 triệu.
 
Đây là ứng dụng giúp kiểm soát thông tin phòng dịch ngay tại cửa khẩu, trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh hết sức hiệu quả.
.

Nguồn: Hiền Minh/Chinhphu.vn

.