Thứ Năm, 12/11/2020, 07:56 [GMT+7]

Lở núi khiến cả ngôi làng ở miền núi Quảng Ngãi ngổn ngang bùn đất

Cả ngôi làng ở huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi chìm trong cảnh tan hoang sau một đêm hứng chịu trận sạt lở kinh hoàng.

Ngày 11-11, ông Đỗ Thanh Vượt, Chủ tịch UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây xác nhận, trận sạt lở núi vừa xảy ra tại thôn Ra Pân khiến cả ngôi làng chìm trong đất đá.

Đất  đá sạt lở vùi lấp hoa màu, nhà cửa thôn Pa Pân.
Đất đá sạt lở vùi lấp hoa màu, nhà cửa thôn Pa Pân.
Theo ông Vượt, hôm 10-11, trên địa bàn xã xuất hiện mưa to. "Tầm 19h cùng ngày, đất đá từ trên núi cao bất ngờ trút ào ạt xuống làng Ra Pân, kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Trận sạt lở núi kinh hoàng này kéo dài xuyên đêm khiến bà con địa phương rất đỗi lo sợ”, ông Vượt nói và thông tin thêm, ước chừng, 60.000 m3 đất đá trút xuống làng Ra Pân, phủ khắp quãng đường gần 1 cây số.

 

Sạt lở vùi lấp ở thôn Pa Pân.
Sạt lở vùi lấp ở thôn Pa Pân.
Rất may, thời điểm xảy ra sạt lở núi, toàn bộ 60 hộ dân trong làng đã được di dời đến chỗ tránh trú an toàn nên không có thiệt hại về người.

“Ngay từ đầu mùa mưa, hàng trăm người dân của làng Ra Pân được di dời đến nơi khác. Hai tháng trở lại đây, cứ khi nào mưa lớn, những ngọn đồi ở Ra Pân lại sạt lở. Tuy nhiên, đây là trận sạt lở với thời gian kéo dài và kinh khủng nhất. Qua rà soát, một ngôi nhà kiên cố của người dân đã bị quật sập và nhiều nhà khác hư hỏng một phần”, ông Vượt thông tin.

 

Lở núi khiến thôn Pa Pân như bình địa
Lở núi khiến thôn Pa Pân như bình địa
 

 

.

Nguồn: Báo CATP HCM