Thứ Tư, 24/07/2019, 08:52 [GMT+7]

Mưa lớn ở An Giang làm 1 người chết, hơn 600 ngôi nhà bị tốc mái

Mưa lớn kèm gió giật mạnh tại các huyện Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân, Chợ Mới và TX Tân Châu (An Giang) làm 1 người chết, hơn 600 ngôi nhà bị tốc mái.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét vào chiều 23/7 trên địa bàn tỉnh làm 1 người chết, do sét đánh trong lúc đi chăn vịt ngoài đồng trống thuộc ấp Đông Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên. Mưa lớn kèm gió giật mạnh  cũng làm cho 604 căn nhà dân bị đổ sập và tốc mái, trong đó có 9 căn nhà bị sập hoàn toàn, 588 căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo.

Hơn 600 căn nhà bị đổ sập và tốc mái.
Hơn 600 căn nhà bị đổ sập và tốc mái.

Ngoài ra, mưa lớn kèm theo giông lốc và sấm sét đã làm chìm 1 bè cá ở thị xã Tân Châu; tốc mái 1 lò sấy lúa, 1 cơ sở nước đá, đổ 2 cột điện và hư hỏng một số công trình công cộng trên địa bàn huyện Phú Tân,...

Trong đó có 9 căn nhà sân bị sập hoàn toàn.
Trong đó có 9 căn nhà sân bị sập hoàn toàn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo các huyện, thị xã đã đến thăm hỏi động viên gia đình và hỗ trợ các hộ bị thiệt hại; đồng thời khẩn trương bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết.

Hàng trăm căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo.
Hàng trăm căn nhà bị tốc mái, xiêu vẹo.

Huy động lực lượng tại chỗ cùng với người dân địa phương hỗ trợ các hộ bị thiệt hại di dời tài sản, dọn dẹp và sửa chữa lại nhà cửa sớm ổn định chỗ ở; bố trí lực lượng bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực bị ảnh hưởng do giông lốc.

Mưa giông đã làm 1 người chết do sét đánh.
Mưa giông đã làm 1 người chết do sét đánh.

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã có chỉ đạo khẩn đối với các ngành chức năng và địa phương nhanh chóng khảo sát hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, giông theo qui định hiện hành, để bà con sớm ổn định cuộc sống./.

.

Nguồn: Phan Ánh/VOV.VN

.