Thứ Ba, 09/04/2019, 10:36 [GMT+7]

Vớ vẩn: Chữa bệnh bằng nghe hát và hút âm khí

Ngày 8/4/2019, lực lượng liên ngành, gồm: Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Đồng Nai, Thanh tra Sở Y tế và thanh tra Sở Văn hoá -Thể thao - Du lịch kiểm tra đột xuất tại nhà ông Trịnh Xuân Vượng, số nhà 24/18, thuộc tổ 8, khu phố 2, p. Long Bình, TP. Biên Hòa, đã phát hiện ông Vượng đang chữa bệnh trái phép cho nhiều người, có biểu hiện mê tín dị đoan.

​8 bệnh nhân đang nằm, ngồi chữa bệnh ngay trước sân nhà ông Vượng bị mắc các bệnh về xương khớp, ung thư, trong đó có người chỉ nằm một chỗ không đi lại được. Theo ông Vượng, phương pháp trị bệnh của ông không cần dùng thuốc.

Bệnh nhân chỉ cần nằm, ngồi dưới sân nhà hút âm khí trong người ra, nghe phật pháp, uống nước lã và nghe ông hát bệnh sẽ khỏi. Ông còn khoe mình chữa được bách bệnh, đặc biệt là sida.

d
Ông Vượng đang kể về phương pháp chữa bệnh của mình với cơ quan chức năng

Ông Vượng không xuất trình được giấy phép khám, chữa bệnh theo quy định. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu nước cho bệnh nhân uống để kiểm nghiệm; đồng thời yêu cầu chủ cơ sở ngừng hoạt động để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

.

Nguồn: Công an Đồng Nai