Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201812/su-that-ve-vu-bao-hanh-tre-em-o-chung-cu-4s-829897/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201812/su-that-ve-vu-bao-hanh-tre-em-o-chung-cu-4s-829897/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sự thật về vụ 'bạo hành trẻ em' ở chung cư 4S - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 19/12/2018, 10:58 [GMT+7]

Sự thật về vụ 'bạo hành trẻ em' ở chung cư 4S

Những ngày gần đây trên mạng xã hội và một số báo điện tử có đăng tải clip thông tin về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại chung cư 4S, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TPHCM.

Nội dung đăng tải cho rằng một phụ nữ dùng dây thừng quất vào người cháu bé 4 tuổi. Sau đó, một người đàn ông tiếp tục nhấn đầu, vung tay đánh vun vút lên người đứa nhỏ... những thông tin trên làm người dân  bức xúc.

Sau khi đoạn clip phát tán trên mạng xã hội, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức đã nhanh chóng chỉ đạo Đội điều tra tổng hợp vào cuộc xác minh, tìm hiểu làm rõ sự việc. Kết quả điều tra được biết: Anh Trần Minh Hải (SN 1976, quê tỉnh Nam Định), là người cư trú tại chung cư 4S, nơi có căn hộ bị quay clip cảnh bạo hành trẻ em.

Anh Hải cho hay, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 15-12-2018, lúc anh đang ở nhà thì có hai vợ chồng người bạn cùng quê là anh T.B.S. (SN 1974) và chị L.T.K.O. (SN 1982) cùng hai con nhỏ là bé gái M. (8 tuổi) và bé trai P. (5 tuổi) đến nhà chơi.

Hình ảnh cắt từ clip quay cảnh chị O. dạy con bị tung lên mạng
Hình ảnh cắt từ clip quay cảnh chị O. dạy con bị tung lên mạng
Tại đây, bé P. quấy khóc, không nghe lời mẹ nên chị O. đưa bé ra ban công chung cư để dạy giỗ và có dùng tay và dây vải của chiếc giỏ xách đánh vào mông với mục đích yêu cầu bé xin lỗi mẹ vì không vâng lời, không ngoan. Khoảng 2 phút sau, thấy con trai một mực không xin lỗi mẹ nên anh S. đi ra lấy sợi dây vải của chị O. đang cầm quất vào mông, buột bé P. xin lỗi nhưng vẫn không thực hiện.

Khoảng 5 phút sau thì hai vợ chồng chị O. đứa con trai vào nhà tắm rửa, cho ăn cơm và cùng chơi với nhau. Đến khoảng 20 giờ 20 phút thì cả gia đình chào tạm biệt anh Hải để về Nam Định. Anh Hải khẳng định do bé P. quấy khóc, ngỗ nghịch nên hai vợ chồng chị O. đánh răng dạy con chứ không phải bạo hành như báo chí nêu.

Qua kiểm tra hệ thống camera của chung cư, công an ghi nhận 2 vợ chồng anh S. cùng các con đến nhà anh Hải lúc 18 giờ chiều ngày 15-12, khi đó bé P. có khóc, đến khoảng 20 giờ 17 phút cùng ngày thì hai vợ chồng dẫn con ra về bình thường, họ còn đùa giỡn với nhau trông rất tình cảm.

Để làm rõ xuất xứ đoạn clip tung lên mạng, anh Trần Phúc Tài (SN 1990, ngụ tại chung cư 4S) trình bày: Khoảng 18 giờ 43 ngày 15-12, anh đang ở nhà nhìn sang căn hộ đối diện thì thấy cảnh người phụ nữ và người đàn ông đánh đứa trẻ ngoài ban công của tầng 16 nên anh dùng điện thoại di động quay lại.

Đến 21 giờ cùng ngày, anh Tài kể lại sự việc và đưa đoạn clip cho anh Đỗ Trí Thức (SN 1985, quê tỉnh Bình Định; sinh sống tại chung cư 4S) xem. Thấy bức xúc việc đánh trẻ em nên Thức kêu Tài gửi cho đoạn clip để xử lý. Đến 9 giờ 40 phút sáng 16-12, Thức nhắn tin cho Tài biết là đã cung cấp clip cho Cơ quan bảo vệ quyền trẻ em và con người. Vào chiều 17-12, Tài cung cấp clip cho một kênh truyền hình đến gặp trực tiếp để phỏng vấn.

Đối với vợ chồng anh S. và 2 con nhỏ hiện đang ở Nam Định, công an chưa làm việc được, nhưng chỉ trao đổi qua điện thoại thì vợ chồng anh khẳng định chỉ dạy giỗ khi con quấy khóc, ngỗ nghịch chứ không có chuyện bạo hành hay đánh đập như mạng xã hội đã nêu làm ảnh hưởng đến đời sống của gia đình anh.

Một cán bộ điều tra cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được Đội điều tra tổng hợp Công an quận Thủ Đức tiếp tục xác minh làm rõ. Người dân không nên thêu dệt quá mức sự thật làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội và những người trong cuộc.

Bấm Play để xem video gây hiểu nhầm

.

Nguồn: Báo CATP HCM