Thứ Hai, 15/10/2018, 15:37 [GMT+7]

Ngày mai, miền Bắc chuyển lạnh

Từ ngày mai (16/10) ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ C, ở vùng núi phía bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.
 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay (15/10), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục đang di chuyển và nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc xuống phía nam.
 
Chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía bắc, đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Từ ngày mai (16/10) ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.
 
Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.
 
Cảnh báo dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.    
 
Về thời tiết Hà Nội, Trung tâm cho biết, từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất phổ biến 28-30 độ; từ ngày mai trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ.  
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.