Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201810/chay-lon-tai-xuong-san-xuat-ghe-sofa-ha-noi-818770/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201810/chay-lon-tai-xuong-san-xuat-ghe-sofa-ha-noi-818770/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cháy lớn tại xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 14/10/2018, 16:21 [GMT+7]

Cháy lớn tại xưởng sản xuất ghế sofa Hà Nội

Vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng sản xuất ghế sofa thuộc khu đô thị Trung Văn (Hà Nội) sau đó lan ra 2 nhà bên cạnh khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Vào khoảng 10h45 sáng 14/10, một vụ cháy lớn đã bắt nguồn tại xưởng sản xuất ghế sofa sau đó đã nhanh chóng lây lan và  bao trùm 2 căn nhà tại khu đô thị Trung Văn, phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Hiện trường xảy ra vụ cháy.
Hiện trường xảy ra vụ cháy.

Theo người dân, khi vụ việc xảy ra làm cho nhiều người hoảng loạn tháo chạy và đặc biệt nhiều khả năng vẫn còn nạn nhân mắc kẹt bên trong.

“Vào khoảng thời gian trên, họ bỗng ngửi thấy mùi khét. Ngay sau đó, các nhân chứng phát hiện khói đen cùng ngọn lửa dữ dội bốc lên từ căn nhà dùng để sản xuất ghế sofa. Do bên trong có rất nhiều đệm mút và các vật dụng dễ bắt lửa nên đám cháy ngày càng lớn,”, một người dân kể lại.

Vụ cháy tạo thành cột khói cao mấy chục mét.
Vụ cháy tạo thành cột khói cao mấy chục mét.

Cũng theo người dân, do ngọn lửa quá lớn và dữ dội đã nhanh chóng bốc lên và lan sang 2 căn nhà bên cạnh.

Đáng chú ý, hai căn nhà trên đều là các biệt thự đang hoàn thiện và được chủ nhân cho thuê lại để làm xưởng và để ở.

Lực lượng chức năng đã điều động rất đông cán bộ chiến sĩ và phương tiện chữa cháy đến hiện trường để dập lửa.
Lực lượng chức năng đã điều động rất đông cán bộ chiến sĩ và phương tiện chữa cháy đến hiện trường để dập lửa.

Hậu quả, ngọn lửa lớn đã nhanh chóng thiêu hủy toàn bộ vật dụng khu vực tầng 1 của hai tòa nhà. Khói cũng bám đen kịt trên tường ngoài của các căn biệt thự này.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường.

Hiện trường sau khi dập lửa.
Hiện trường sau khi dập lửa.

Theo thông tin chính thức, 14 xe đã được huy động từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân và Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Cảnh sát đã phải sử dụng bình khí, mặt nạ chống độc để có thể tiếp cận sâu vào khu vực bên trong hiện trường.

Nhiều đồ đạc bên trong 3 ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi.
Nhiều đồ đạc bên trong 3 ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Sau khoảng 40 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Cảnh sát cũng đã cứu hộ được 2 người, bao gồm 1 trẻ em và 1 người phụ nữ nghi bị gãy chân; đồng thời hướng dẫn thoát nạn cho một số người còn lại.

Theo một số người dân sinh sống tại khu vực bị cháy, nhiều khả năng, vẫn có người bị mắc kẹt lại bên trong hiện trường.

Tới thời điểm hiện tại, cảnh sát vẫn tích cực tổ chức khám nghiệm hiện trường, tổ chức tìm kiếm vì nghi có 1 người tử vong bên trong./.

.

Nguồn: Nguyễn Ngân/VOV.VN

.