Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201805/trao-qua-cho-gia-dinh-than-nhan-liet-sy-796133/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201805/trao-qua-cho-gia-dinh-than-nhan-liet-sy-796133/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Trao quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 25/05/2018, 08:17 [GMT+7]

Trao quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ

(Congannghean.vn)-Chiều 24/5, được sự ủy quyền của đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công An, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho mẹ của nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Công An và trao sổ tiết kiệm 50 triệu đồng cho mẹ của nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Công An trao sổ tiết kiệm 50 triệu đồng cho mẹ của nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh sinh ra trong một gia đình nông dân ở xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu. Bố là Đinh Văn Đoàn, cán bộ tiền khởi nghĩa. Mẹ là Hoàng Thị Hoa, quê ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Ông Đoàn và bà Hoa sinh được 7 người con. Con cả là Đinh Thị Vinh SN 1950. Chị từng tham gia dân công ở xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu và bị bom napan thả trúng làm cháy tóc và bỏng nhẹ. Sau đó, chị tham gia Thanh niên xung phong chống Mỹ. Chị đã cùng các đồng đội ngày đêm bám đường để thông xe ở một trong những điểm huyết mạch giao thông là Truông Bồn. Trong thời gian công tác ở Truông Bồn, chị Vinh có về thăm nhà một lần, trở về Truông Bồn được một thời gian ngắn thì hy sinh.

Sau đó, em trai chị Vinh là Đinh Trung Hậu cũng lên đường vào Nam đánh giặc. Anh Hậu đã chiến đấu rất dũng cảm. Trong một lần chiến đấu ác liệt với quân thù, anh đã bị thương.Nay ông Đoàn đã mất. Mẹ Hoa đã 105 tuổi nên sức khỏe ngày càng yếu, trí nhớ của mẹ cũng không còn minh mẫn nhiều nữa. Hiện nay mẹ đang ở trong ngôi nhà tình nghĩa hai gian. Con trai và một con gái của mẹ đang sinh sống ở tỉnh Đắc Nông, các con gái còn lại đều sống ở quê.

Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh ân cần thăm hỏi động viên gia đình nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh ân cần thăm hỏi động viên gia đình nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh.

Sau khi ân cần thăm hỏi động viên gia đình nữ Liệt sỹ Đinh Thị Vinh, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh thừa ủy quyền của Thứ trưởng Bộ Công An trao sổ tiết kiệm 50 triệu đồng để tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh lớn lao của mẹ, đồng thời động viên mẹ sống lâu, sống khỏe và là tấm gương cho con cháu học tập noi theo.

.

Quỳnh Trang – Xuân Bắc

.