Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201804/giai-cuu-11-phu-vang-bi-nguoc-dai-790359/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201804/giai-cuu-11-phu-vang-bi-nguoc-dai-790359/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giải cứu 11 phu vàng bị ngược đãi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 18/04/2018, 08:47 [GMT+7]

Giải cứu 11 phu vàng bị ngược đãi

Bộ đội biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh Quảng Nam giải cứu thành công 11 người dân ở huyện Đắkrông, tỉnh Quảng Trị bị quản thúc, đánh đập, ép làm việc cực nhọc tại khu vực khai thác vàng thuộc công ty TNHH Phước Minh có trụ sở đóng tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Độc giả cần mở loa để nghe thuyết minh.

Anh Hồ Văn Mây ở thôn Ba Lin, xã AVao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa hết bàng hoàng khi được các lực lượng chức năng giải cứu. Sau 3 ngày 2 đêm ở trong rừng.
 
Anh Hồ Văn Mây, kể lại, trốn vào rừng rồi. Mấy anh em trưởng ca họ đuổi theo, đem cuốc, dao, rựa và đá. Buổi đêm bọn cháu đi, buổi ngày bọn cháu trốn ở rừng, không dám ra vì sợ họ bắt. Khi có biên phòng Quảng Trị tới cứu, bọn cháu quá mừng.”
 
Theo lời kể của các nạn nhân, làm việc tại khu vực khai thác vàng của công ty TNHH Phước Minh, mỗi ngày phải làm việc 10 tiếng và làm ca thì từ 17 giờ đến sáng. Thời gian làm việc liên tục không có ngày nghỉ,  kể cả ốm đau.
 
Do không có bảo hộ, nên các thanh niên làm thuê ở đây bị thương tích đầy mình. Quá trình giải cứu các thanh niên này, cũng khá vất vả cho các lực lượng chức năng.
 
Thiếu tá Bùi Đình Lợi, Trưởng ban điều tra Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, trong quá trình giải cứu thì rất khó khăn vì đường đồi núi rất hiểm trở, trong khi đó chúng tôi không thông thuộc địa hình, phải nhờ công an xã. Đặc biệt khó khăn nữa là các số này dang trong tâm lý rất sợ sệt. Không giám tiếp xúc bất kỳ người lạ nào, thậm chí số điện thoại lạ điện đến người ta cũng không nghe.
 
Hiện tại còn anh Hồ Văn Tài ở huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy. Được biết, tại khu khai thác vàng của công ty TNHH Phước Minh có khoảng 170 đến 180 người làm công chủ yếu là ở Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, riêng Quảng Trị còn có 20 đến 30 người có nhu cầu về quê.

.

Theo ANTV

.