Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201802/khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-duy-tri-ret-dam-779894/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201802/khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-duy-tri-ret-dam-779894/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc duy trì rét đậm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 05/02/2018, 11:05 [GMT+7]

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc duy trì rét đậm

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng sớm nay (5/2), không khí lạnh đã tăng cường ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và một số nơi thuộc Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. 
 
Dự báo ngày hôm nay (5/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại; vùng núi cao có băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8-11 độ, vùng núi 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. 
 
Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 7/2. Cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại, băng giá ở vùng núi, vùng núi cao: Cấp 1-2.
 
Hà Nội trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.
 
Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động.
 
Trong 2 ngày tới, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng  biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2-3m; biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 3-4 m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh: Cấp 1.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.