Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh
Ớt cay là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn nhưng trong nó có thể hàm chứa một lượng lớn độc tố gây ung thư. Nguyên nhân dẫn tới ớt dễ bị nhiễm độc tố nguy hiểm gây ung thư là do ớt chưa được bảo quản đúng cách về nhiệt độ và độ ẩm như tại nhiều chợ dân sinh hiện nay.
Người dùng cần hết sức lưu ý không mua và sử dụng khi ớt gia vị xuất hiện những đốm mốc lạ. Để hạn chế tối đa những nguy hại tới sức khỏe nên sử dụng ớt tươi thay vì các loại ớt khô hay các chế phẩm từ ớt không rõ nguồn gốc trên thị trường hiện nay:
.