Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201707/khi-nguoi-tre-nghien-an-pham-khieu-dam-745503/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201707/khi-nguoi-tre-nghien-an-pham-khieu-dam-745503/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Khi người trẻ nghiện ấn phẩm khiêu dâm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 02/07/2017, 09:35 [GMT+7]

Khi người trẻ nghiện ấn phẩm khiêu dâm

Các nhà nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa số lượng thanh thiếu niên Úc tìm đến các ấn phẩm khiêu dâm tăng cao với sức khỏe tâm thần kém.
 
Theo một nghiên cứu mới vừa được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng của Úc và New Zealand, ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Úc xem các ấn phẩm khiêu dâm, và họ làm điều đó ở độ tuổi trẻ hơn trước đây.
 
Chỉ là chuyện thường ngày ở huyện!
 
Tiến sĩ Megan Lim, nhà nghiên cứu của Viện Burnet, cho biết cô đã bị bất ngờ khi biết rằng đối với thanh thiếu niên Úc tuổi từ 15 đến 29, thì những ấn phẩm khiêu dâm chỉ là "chuyện thường ngày ở huyện"!
 
Tiến sĩ Lim nói: "Tất cả những chàng trai trẻ tham gia cuộc nghiên cứu của chúng tôi đều nói rằng họ từng xem qua ấn phẩm khiêu dâm, và phần lớn các cô gái trẻ cũng có câu trả lời tương tự.
 
Chúng còn cho biết là chúng xem các ấn phẩm sex rất thường xuyên".
 
Nghiên cứu ở 941 thanh thiếu niên Úc được tuyển chọn thông qua kênh truyền thông mạng xã hội năm 2015, cho thấy tuổi điển hình của trẻ em trai khi xem ấn phẩm khiêu dâm lần đầu là năm 13 tuổi, và là 16 tuổi đối với trẻ em gái.
 
"Khoảng 80% trẻ trai cho biết chúng xem hàng tuần, còn ở trẻ em gái từng xem ấn phẩm khiêu dâm, gần 2/3 cho biết ít nhất thì cũng mỗi tháng xem 1 lần", Tiến sĩ Lim nói.
 
Các nhà nghiên cứu đã xác định mối liên hệ giữa việc tiếp cận nội dung khiêu dâm, với những vấn đề sức khỏe tâm thần và bắt đầu quan hệ tình dục ở độ tuổi trẻ hơn. "Chúng tôi không nhắm đến chứng minh rằng xem ấn phẩm khiêu dâm là xấu. Thế nhưng rõ ràng là thường xuyên xem ấn phẩm khiêu dâm lại có liên quan đến một số kết quả tiêu cực như sức khỏe tâm thần kém, dù từ nghiên cứu này chúng tôi không thể nói rằng liệu có phải nghiện khiêu dâm dẫn dẫn đến sức khỏe tâm thần kém".
 
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người trẻ tự nhận mình là đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới, liên giới tính, và lệch pha thì xem ấn phẩm khiêu dâm thường xuyên hơn và từ độ tuổi trẻ hơn.
 
Thiếu một chương trình giáo dục giới tính phù hợp
 
Theo Tiến sĩ Lim, những phát hiện của nghiên cứu này có tầm quan trọng cho việc triển khai các biện pháp giáo dục giới tính một cách thích hợp. "Trong khi chúng ta còn chưa nắm rõ được điều gì tác động đến sự phát triển tình dục của người trẻ, thì hiện tượng nghiện nội dung khiêu dâm ở tỷ lệ cao như thế cần được xem xét đến khi giáo dục về tình dục trong một thế giới đang thay đổi".
 
Cô nói cần có chương trình giáo dục giới tính phù hợp ở bậc trung học, nếu như không thể đưa vào ở bậc thấp hơn. "Tôi không gợi ý các trường học cung cấp chi tiết về cách quan hệ qua đường hậu môn, nhưng họ cần phải thừa nhận rằng chuyện đó tồn tại trong thế giới thật cũng như trong các ấn phẩm khiêu dâm để mà thảo luận sự khác biệt trong cách nó được miêu tả trong các ấn phẩm sex so với cách nó được thực hiện trong thế giới thực".
 
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng những người trẻ không tự xem mình là dị tính thường cảm thấy bị loại trừ khỏi chương trình giáo dục giới tính ở trường học, vốn thường tập trung vào hành vi tình dục khác giới.
 
Tiến sĩ Lim nói: "Giả thuyết của chúng tôi là những người trẻ tuổi đang bị giáo dục giới tính truyền thống và cả các phương tiện thông tin truyền thông bỏ quên.
 
Có rất ít thông tin về các nhóm giới tính khác nhau trong chương trình giáo dục giới tính và các phương tiện truyền thông.
 
Có thể là do vậy mà người trẻ phải tìm kiếm thêm thông tin về những điều mà họ tò mò, và một trong số những cách hiếm hoi mà họ có thể tiếp cận được là thông qua các ấn phẩm khiêu dâm".
 
Trong khi đó, ấn phẩm khiêu dâm được thiết kế để giải trí và nó mang tính biểu diễn. Nó không phản ánh những gì mà con người nhất thiết phải làm trong thế giới thực.
 
Qua nghiên cứu, những nhà nghiên cứu phát hiện: Những người thường xuyên xem ấn phẩm khiêu dâm thường là nam và có trình độ học vấn cao; Độ tuổi trung bình của người lần đầu tiên tiếp cận ấn phẩm khiêu dâm đang giảm dần; Độ tuổi trung bình của lần đầu tiên xem ấn phẩm khiêu dâm là 13 ở nam và 16 ở nữ; Những biện pháp can thiệp như xác minh tuổi và phần mềm chặn trang web khiêu dâm dường như không có hiệu quả trong việc ngăn chặn một người trẻ muốn truy cập các trang web đen; Có sự tương quan giữ sử dụng ấn phẩm khiêu dâm với sức khỏe tâm thần kém.
.

Nguồn: Chinphu.vn