Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201706/sau-khi-an-qua-vai-chua-3-tre-tu-vong-742716/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201706/sau-khi-an-qua-vai-chua-3-tre-tu-vong-742716/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sau khi ăn quả vải chua, 3 trẻ tử vong - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 14/06/2017, 14:45 [GMT+7]

Sau khi ăn quả vải chua, 3 trẻ tử vong

 Sau 5 ngày điều trị, khoảng 16h chiều 13/6, hai bệnh nhi bị ngộ độc, cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tử vong. Như vậy, tính đến thời điểm này đã có 3 trong 4 cháu nhỏ bị ngộ độc do ăn vải chua phải nhập viện, nhưng đã không qua khỏi.


Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh  

Trước đó, ngày 9/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng Tiếp nhận 2 bệnh nhi Lý Thị Hoa,  sinh năm 2007 và Lý Thị Mái, sinh 2008 bị hôn mê sâu, được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông tỉnh Cao Bằng. Các bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc như đau đầu, buồn nôn, khó thở, người mệt lả, gọi hỏi biết nhưng không trả lời được, nằm yên không cử động, thở máy hoàn toàn.

Bác sỹ Hoàng Văn Kiền, Phó trưởng khoa cấp cứu hồi sức Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết: Các cháu nhập viện trong tình trạng hôn mê suy hô hấp kèm theo.

Đến ngày 10/6, gia đình tiếp tục đưa cháu Lý Văn Trường, sinh 2010 vào viện. Cháu Trường có biểu hiện sốt nóng, khó chịu, mệt lả, ăn uống kém, tiếp xúc được. Sau khi được điều trị, Lý Văn Trường đã đỡ nhiều. Tuy nhiên 2 chị gái Lý Thị Mái và Lý Thị Hoa biến chứng nặng dần. Chiều 13/6, tiên lượng 2 cháu không qua khỏi, gia đình xin đưa cháu về nhà để lo hậu sự, 2 cháu đã tử vong trên đường về nhà.

Ba cháu nhỏ nói trên là chị em trong một gia đình tại xóm Lũng Khính, xã Đa Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng.

Ngày 8/6, khi bố mẹ đi làm nương, 3 cháu Hoa, Mái, Trường cùng với cháu Lý Văn Vừ, nhà hàng xóm cùng trèo hái quả vải để ăn. Cây vải này là loại vải địa phương, thân cây rất cao lớn, ăn rất chua. Sau khi ăn, các cháu có biểu hiện bất thường và được đưa đến bệnh viện. Sau đó, cháu Lý Văn Vừ đã tử vong. 

Theo bác sỹ Đàm Trung Cao, Phó Giám đốc Sở y tế Cao Bằng, sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh tập trung các loại thuốc và phương tiện tốt nhất để điều trị cho các cháu.

Về nguyên nhân gây nên vụ việc, bác sỹ chưa thể kết luận là do ăn quả vải, hiện Sở đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của người địa phương, người dân cần cẩn trọng, không nên ăn quá nhiều quả vải trong mùa nóng.

.

Nguồn: ANTV