Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201701/tin-moi-nhat-ve-dot-ret-manh-o-mien-bac-718455/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201701/tin-moi-nhat-ve-dot-ret-manh-o-mien-bac-718455/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tin mới nhất về đợt rét mạnh ở miền Bắc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 12/01/2017, 15:46 [GMT+7]

Tin mới nhất về đợt rét mạnh ở miền Bắc

Hiện nay (12/1), không khí lạnh mạnh đã tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất tại vùng núi xuống dưới 12 độ C.
 
Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo, chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ và Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi rét dưới 12 độ C
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có nơi rét dưới 12 độ C
Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3 m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
 
Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm nay (12/1) nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; vùng núi có rét đậm.
 
Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C.
 
Trong hai ngày qua, do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao nên Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 40 mm. Ngày hôm nay (12/1), do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao hoạt động mạnh nên ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa trên diện rộng, riêng trung du và vùng núi phía bắc có mưa vừa, mưa to. Lưu ý, ở một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có khả năng xảy ra trượt lở đất, đá. 
 
Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3 m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp. 
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.