Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201701/lan-toa-them-nhieu-chu-nhat-do-717909/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201701/lan-toa-them-nhieu-chu-nhat-do-717909/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Lan tỏa thêm nhiều 'Chủ nhật Đỏ' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 09/01/2017, 14:53 [GMT+7]

Lan tỏa thêm nhiều 'Chủ nhật Đỏ'

Ngày 8/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự lễ phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ" 2017 tại Hà Nội.
 
Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương và đánh giá cao sáng kiến tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” liên tục trong 8 năm qua, góp phần chữa trị kịp thời cho bệnh nhân dịp giáp Tết Nguyên đán - thời điểm khan hiếm máu nhất trong năm.
 
“Có thể nói ‘Chủ nhật Đỏ’ đã, đang thực sự lớn mạnh, có bước phát triển vượt bậc, trở thành một sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa lớn lao”, Phó Thủ tướng nói.
 
Năm nay, với sự hưởng ứng của 25 tỉnh, thành phố, các đơn vị trong quân đội, công an, doanh nghiệp..., Phó Thủ tướng tin tưởng sẽ thu được 25.000 đơn vị máu như dự kiến.
 
Thời gian tới, nhu cầu về số lượng và chất lượng máu chữa bệnh ngày càng cao, đòi hỏi các cấp, các ngành, cơ quan chuyên môn cần phải đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhân dân, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức tốt an toàn truyền máu, bảo đảm thực hiện chế độ hỗ trợ người hiến máu đúng quy định, góp phần chăm lo sức khỏe cho nhân dân ngày một tốt hơn.
 
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong rằng, các phong trào, chương trình hiến máu tình nguyện như Chủ nhật Đỏ, Lễ hội Xuân hồng, Hành trình Đỏ… cần phát triển rộng khắp, bền vững hơn nữa, đồng thời đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, ngành y tế, giáo dục, Trung ương Đoàn và các tỉnh thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như “Chủ nhật Đỏ” ngày càng lan tỏa, phát triển.
 
Với tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe của cộng đồng, Phó Thủ tướng kêu gọi các tập thể, cá nhân tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người bệnh. "Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm thiêng liêng của chúng ta với đồng bào”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
 
Theo ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học, truyền máu Trung ương, trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, dự kiến cả nước cần khoảng 125.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị cho người bệnh. Chính vì vậy, chuỗi Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” thực sự là một trong những sự kiện hiến máu quan trọng, góp phần bổ sung một lượng lớn vào kho máu dự trữ. Đây cũng là món quà Tết vô cùng ý nghĩa dành cho người bệnh trong dịp Tết đến, xuân về.
 
Chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm nay sẽ được tổ chức đồng thời tại 25 tỉnh thành, phố trên cả nước, dự kiến thu được khoảng 25.000 đơn vị máu. Ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức cũng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bệnh nhân cần truyền máu tại Hà Nội cũng như có nhiều hoạt động thiện nguyện tại các địa phương trên cả nước.
.

Nguồn: Chinhphu.vn