Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201412/dan-moi-la-bo-truong-cua-ong-572960/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201412/dan-moi-la-bo-truong-cua-ong-572960/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
"Dân mới là bộ trưởng của ông" - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 25/12/2014, 10:36 [GMT+7]

"Dân mới là bộ trưởng của ông"

Ngay sau khi gửi thư từ viện K cho Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng, độc giả Bình Nguyên tỏ vẻ bất ngờ vì người đứng đầu ngành giao thông vào cuộc nhanh đến như vậy. VietNamNet xin tiếp tục chuyển tải bức thư phản hồi gửi tới Bộ trưởng Thăng.

"Kính gửi Bộ trưởng Đinh La Thăng!

Khi đang trên tàu từ Bệnh viện K – Tân Triều về quê thì tôi biết tin ông chỉ đạo cơ quan chức năng tiến hành thi công lối đi cho người qua đường trước cổng bệnh viện.

Thú thật, tôi rất bất ngờ trước một quyết định nhanh gọn như thế; đến mức mà tôi đã thoáng nghĩ: mọi việc thật giản đơn... Tôi và nhiều người cảm ơn ông nhiều lắm lắm! Cảm ơn ông đã thắp lên ngọn lửa ấm áp trong những ngày cuối năm lạnh giá.

Nhưng thực tế không đơn giản khi ông đưa ra quyết định nhanh như vậy. Tôi tin rằng, nếu người khác ở cương vị của ông sẽ thận trọng hơn nhiều: rằng phải xác minh thực tế ra sao, xác minh người viết thư có động cơ gì; xác minh cả thiệt – hơn khi đưa ra một điều quyết đoán...

Tôi nghe nhiều người gọi ông là 'Bộ trưởng của dân' - để đánh giá và ghi nhận về những việc ông đã làm - rất quyết liệt và hợp lí hợp tình.

Nhưng tôi lại nghĩ khác, qua những việc ông đã làm, tôi thấy dân mới chính là bộ trưởng của ông, ông đang thực thi những điều tốt đẹp mà người dân cần.

Điều đó, giúp cho những người dân như chúng tôi đang dần thay đổi cách nhìn về người đứng đầu các ngành: không phải là cách nhìn lên lấm lét, ngại ngùng; càng không phải là cái nhìn bâng quơ, xa cách...; mà là ánh mắt của những người biết trân trọng, cảm thông, thấu hiểu và chia sẻ.

Một người bạn đang điều trị tại Bệnh viện K đã gọi điện tâm sự với tôi, rằng “một bài báo có thể giải quyết vấn đề mà người dân mong mỏi hàng năm trời, sức mạnh truyền thông thật ghê gớm”.

Tôi cười trả lời: “Rất cảm ơn VietNamNet đã chuyển tải bức thư đến Bộ trưởng. Nhưng bạn ơi, truyền thông không làm nên sức mạnh đó, mà sức mạnh chính là ở người đứng đầu, biết thấu hiểu, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã lắng nghe, hiểu và làm vì chúng ta!...”

Nhân dịp năm mới 2015, kính chúc Bộ trưởng và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc!

.

Nguồn: Vietnamnet

.