Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201402/2-chi-em-be-gai-chet-duoi-thuong-tam-vi-mon-do-choi-cu-447580/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201402/2-chi-em-be-gai-chet-duoi-thuong-tam-vi-mon-do-choi-cu-447580/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
2 chị em bé gái chết đuối thương tâm vì món đồ chơi cũ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 04/02/2014, 10:02 [GMT+7]

2 chị em bé gái chết đuối thương tâm vì món đồ chơi cũ

Thấy đồ chơi nổi bập bềnh trên mặt nước, người chị cố nhoài người ra vớt để cho em chơi nhưng kết cục bi thương khiến cả 2 chị em bị trượt chân, ngã xuống dòng nước xâu, lạnh giá, dẫn đến tử vong.

Sự việc đau buồn đổ ập xuống gia đình anh Trương Công Đỉnh (SN 1974) và chị Bùi Thị Giang (SN 1977) - một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng, vào chiều 30 Tết, khiến cả khu phố cùng chính quyền sở tại không khỏi xót xa, thương cảm. Đám tang 2 cháu trăm sự đều nhờ vào sự giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể phường Quán Trữ và nhân dân xóm phố, họ hàng nội ngoại.

 

 2 chị em bé gái đoản mệnh là Trương Thanh Nga (11 tuổi) và em gái là Trương  Thị Lan (9 tuổi), cả 2 là học sinh trường tiểu học Quán Trữ - Kiến An - Hải Phòng.
2 chị em bé gái đoản mệnh là Trương Thanh Nga (11 tuổi) và em gái là Trương Thị Lan (9 tuổi), cả 2 là học sinh trường tiểu học Quán Trữ - Kiến An - Hải Phòng.Chiều mồng 3 Tết, PV tìm đến nhà 2 chị em Nga - Lan. Ngôi nhà cấp 4 lợp tôn, nhỏ thó, rộng hơn 20 m2 nằm sâu trong ngõ 296 đường Trữ Khê, phường Quán Trữ, bên trong không có vật dụng gì đáng giá. Trên ban thờ được dựng vội bằng chiếc bàn gỗ cũ kỹ đặt ngay cửa vào là 2 di ảnh thờ của 2 chi em Nga. Bên trong gian phòng bằng hòm diêm, chỗ ngủ của cả gia đình là hình ảnh người mẹ trẻ đang nằm vật vã gã gào góc, gọi tên 2 con.

Không cầm được nỗi đau đớn, khổ tâm, bà mẹ trẻ tên Bùi Thị Giang (37 tuổi) nghẹn lời kể lại: Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, bố nó đi làm ăn xa, Tết này không về; 3 mẹ con ở nhà trông nhau. Cuối năm 2013, tôi thuê được một gian hàng nhỏ trong chợ Đầm Triều để mở quán gội đầu. Công việc mới bắt đầu được 1 tháng thì xảy ra chuyện. Khi đó khoảng 16 giờ chiều, ngày 30 Tết, tôi đang ở quán thì cháu bé hàng xóm chạy vào báo tin 2 con tôi ngã xuống sông Lạch Tray. Vội chạy ra tới bờ sông thì không thấy con đây, tôi nhảy xuống vị trí mà cháu hàng xóm chỉ mò tìm một lúc thì vớt được thi thể cháu Nga, đưa lên bờ trong tình trạng người trắng nhợt, mềm nhũn. Một số người dân gần đó vội vàng sơ cứu nhưng không có hiệu quả. Mọi người bế cháu lên xe máy chở thẳng đến bệnh viện trẻ em Hải Phòng với hy vọng mong manh. Còn tôi tiếp tục nhào xuống sông tìm con bé thứ 2 nhưng không thấy. Trời đã tối, nước sông mỗi ngày một dâng cao do triều cường đang lên nhanh, khiến cho việc kiếm tìm càng khó khăn hơn… Đến gần nửa đêm, cháu thứ 2 mới được đội chuyên hành nghề vớt xác trên sông Lạch Tray vớt được.

Trao đổi với PV, anh Trương Văn Công - người nhà vợ chồng chị Giang cho biết thêm, vợ chồng Giang nghèo lắm, có tiền bạc gì đâu. Tiền thuê đội vớt xác 20 triệu đồng, cùng với tiền thuê nhà xác của Bệnh viện đa khoa hữu nghị Việt- Tiệp Hải Phòng và tiền làm tang lễ hết khoảng 60 triệu đồng. Số tiền này đều được mọi người trong gia đình, hàng xóm cho vay mượn. Thấy hoàn cảnh khó khăn, đội thợ lặn tìm kiếm vớt xác thi thể bé Lan sau đó chỉ nhận có 5 triệu đồng gọi là tiền xăng dầu, hớp nước cho 6 người đi làm. Số tiền còn lại họ gửi lại gia đình, lo ma chay cho 2 cháu. Anh Đỉnh bố 2 cháu thì vào tận Đà Nẵng làm thợ hồ. Khi biết tin con nhưng anh ấy có về được đâu vì ngày 30, mồng 1 Tết lấy đâu ra xe cộ gì, nên mãi chiều tối mồng 2 Tết mới đón được xe về.

Để rõ hơn thông tin về việc 2 chị em bé Nga ngã xuống sông Lạch Tray chết đuối, PV tìm đến nhà 2 anh em cháu Phạm Văn Dương và cháu Phạm Ánh Tuyết là bạn chơi, bạn hàng xóm và là bạn cùng trường với chị em Nga cùng ra bờ sông chơi với 2 bé gái xấu số trong buổi chiều 30 Tết Giáp Ngọ.

Mặc dù sự việc đã xảy ra đến nay đã mấy ngày, nhưng tinh thần của 2 cháu Dương và Tuyết vẫn chưa hết sợ hãi mỗi khi thấy có người lạ đến hỏi chuyện. Được sự động viên của bố mẹ cháu, bé Ánh Tuyết kể: “Sáng hôm đó (tức ngày 30 Tết- PV), 2 anh em cháu cùng 2 chị em bạn Lan rủ nhau ra bãi cát ven sông chơi. Chị Nga bị mất dép nên đến chiều chúng cháu lại ra đó tìm dép. Do nghịch cát bị bẩn tay chân nên chị Nga dẫn bạn Lan xuống mép sông để rửa. Thấy có đồ chơi nổi gần đó, chị Nga với tay ra vớt cho bạn Lan thì bị trượt chân ngã xuống. Thấy chị ngã không thấy lên, bạn Lan khóc gọi chị và bất ngờ cũng ngã xuống. Sợ quá, cháu chạy về nhà báo cho mẹ bạn Lan, còn anh cháu chạy đi gọi bác bảo vệ gần đó đến cứu...”

 Trước hoàn cảnh khó khăn và sự mất mát to lớn, chị Bùi Thị Giang cũng xin được thông qua báo chí gửi lời cảm ơn tới chính quyền và đoàn thể, nhân dân phường Quán Trữ, quận Kiến An đã không quản ngại, dang tay giúp đỡ, chia sẻ với gia đình. Và, chị Giang rất mong được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm giúp gia đình chị vượt qua nỗi đau này.


Mọi sự giúp đỡ, xin trực tiếp gửi về địa chỉ: Trương Công Đỉnh, số nhà 18/298 đường Trữ Khê, phường Quán Trữ, quận Kiến An, Hải Phòng, hoặc tài khoản mang tên chị Bùi Thị Giang tại Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hải Phòng: 0031000158593.

.

ANTĐ