Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201401/phat-hien-vi-khuan-la-gay-tu-vong-o-tre-so-sinh-438769/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201401/phat-hien-vi-khuan-la-gay-tu-vong-o-tre-so-sinh-438769/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phát hiện vi khuẩn lạ gây tử vong ở trẻ sơ sinh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 09/01/2014, 09:06 [GMT+7]

Phát hiện vi khuẩn lạ gây tử vong ở trẻ sơ sinh

Viện Pasteur (Pháp) vừa cho biết, các nhà khoa học đã phát hiện một loại vi khuẩn mới được cho là nguyên nhân dẫn tới ba ca tử vong, trong các túi truyền dịch dinh dưỡng vào tĩnh mạch (IV) được một bệnh viện ở tỉnh Chambery, miền Đông Nam nước Pháp, sử dụng cho trẻ sơ sinh.


Đây là một loại vi khuẩn môi trường trong ruột (enterobacteria) vẫn chưa được khoa học biết đến và chưa có tên. Kết quả phân tích một số túi IV chưa sử dụng trong khu chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt của bệnh viện trên cho thấy tất cả túi này đều có chứa vi khuẩn này.

Vi khuẩn enterobacter.
Vi khuẩn enterobacter.


Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine cũng xác nhận rằng: 6 trong số các túi IV trên có sự hiện diện của "một loại vi trùng đơn lẻ tương tự có nguồn gốc môi trường."

Trước đó, cha mẹ của 3 bé sơ sinh tử vong hồi đầu tháng 12/2013 đã nộp đơn kiện bệnh viện tỉnh Chambery về tội ngộ sát.

Các xét nghiệm đã được tiến hành trên 10 túi truyền dịch. Có tổng cộng 137 túi dinh dưỡng do hãng Marette của Pháp sản xuất vào ngày 28/11/2013 được phân phối tới 7 bệnh viện đã được thu hồi sau vụ việc trên.

.

Chinhphu