Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201204/19729-con-do-dot-nha-vac-sung-truy-sat-dan-397777/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201204/19729-con-do-dot-nha-vac-sung-truy-sat-dan-397777/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Côn đồ đốt nhà, vác súng truy sát dân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 23/04/2012, 07:23 [GMT+7]
19729

Côn đồ đốt nhà, vác súng truy sát dân

Khoảng 14h00 ngày 21/4, 6 đối tượng mang theo súng, dao kiếm xông thẳng vào trang trại nằm trên khu vực bãi nổi giữa sông Hồng của gia đình anh Nguyễn Văn Tài (SN 1977, ở cụm 8, thôn La Thiện, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội).

 

Tại đây, bọn chúng đã chém gục hàng trăm gốc chuối và đốt nhiều tài sản và truy sát các thành viên trong gia đình anh Tài.


Ngôi nhà sàn bằng khung sắt, ván gỗ đã bị đốt và tháo trộm khung

Theo lời kể của nạn nhân, cách đây hơn 1 tháng, đối tượng cầm đầu nhóm người kéo đến trang trại tên là Ngọc “trọc” đã đe dọa  anh Tài không được xây dựng trang trại trên phần đất mà anh đã được UBND xã Tản Hồng, huyện Ba Vì ký hợp đồng giao khoán.

Trong lần hẹn đó, Ngọc “trọc” tự xưng là cán bộ Phòng Tài nguyên – Môi trường và khẳng định, hắn mới có quyền sử dụng toàn bộ diện tích đất bồi rộng hơn 16ha, nếu anh Tài không bàn giao đất cho Ngọc “trọc” thì đối tượng này sẽ cho đàn em đánh chết.

Do anh Tài không đồng ý với yêu cầu này nên chiều 13/4, Ngọc “trọc” cùng khoảng 15 đối tượng khác mang theo nhiều súng và các loại hung khí khác ép một người dân cùng thuê đất trên bãi giữa sông Hồng đưa đến trang trại nhà anh Tài. Vừa thấy chủ khu vườn, Ngọc “trọc” đã ra lệnh cho đàn em bắn nhiều phát súng, đuổi chém anh Tài và ông Nguyễn Văn Trai (SN 1958, là bố anh Tài).

 


Nhóm côn đồ đốn hạ hàng trăm gốc chuối trị giá khoảng 50 triệu đồng

Sau khi lẩn trốn dưới một rạch nước trên “ốc đảo”, anh Tài đã gọi điện nhờ CAX Tản Hồng đến giải cứu. Nhưng trước đó, vì không giết được bố con chủ trang trại, một số đối tượng có mặt gần ngôi nhà sàn của anh Tài đã cầm các loại hung khí đánh vào chân bà Nguyễn Thị Hậu (SN 1958, vợ ông Nguyễn Văn Trai) làm người phụ nữ này ngã ra sàn nhà. Sau đó, bọn chúng đã tưới xăng lên toàn bộ ngôi nhà rồi châm lửa đốt.

Đến trưa 20/4, nhóm của Ngọc “trọc” lại kéo đến trang trại để tiếp tục chặt phá hoa màu, tháo dỡ, lấy trộm khung kèo sắt của ngôi nhà sàn mà bọn chúng đã đốt đồng thời lấy một số tài sản và đốt thêm 1 gian lều tạm của gia đình anh Nguyễn Văn Tài.

 


Chiếc lều tạm bằng tre gỗ cũng bị cháy đen

Chiều hôm qua (21/4), khi bà Nguyễn Thị Hậu đi chặt chuối đã bị nhóm của Ngọc “trọc” bao vây, truy sát. Tại đây, 6 đối tượng vừa phá hoại hoa màu, cây cối, vừa lùng sục đòi giết bằng được người thân của anh Tài. Trong quá trình chạy trốn, bà Hậu đã gọi điện cho con trai và lực lượng công an xã.

Nhận tin báo, CAH Ba Vì, Công an xã Tản Lĩnh cùng một số đơn vị khác đã có mặt tại bãi bồi giữa sông Hồng. Qua truy xét, lực lượng công an đã bắt 2 đối tượng liên quan đến vụ án. Tại đây, qua khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 3 đao, nhiều kiếm bị gãy chuôi, 1 quả bộc phá tự tạo có ngòi nổ bị cháy dở (nằm cách ngôi nhà bị đốt khoảng 100 mét).

 


Chiếc bình ac-quy cũng giống như nhiều tài sản chỉ còn là cục than đen

 

 


Bàn thờ của trong ngôi nhà sàn của ông Trai cũng bi các đối tượng đập ph

Theo điều tra ban đầu, vụ việc xảy ra do nhóm của Ngọc “trọc” sau nhiều lần muốn mua lại trang trại để khai thác đất cát san nền nhưng không được chủ khu vườn chấp thuận nên đã cùng đàn em đe dọa, tấn công gia đình anh Tài để tạo sức ép.

Cơ quan công an đang tích cực điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án.


Nguồn: ANTD
.