Chủ Nhật, 15/09/2019, 09:27 [GMT+7]
Công an huyện Hưng Nguyên

Đối thoại về công tác quản lý Nhà nước về ANTT, PCCC&CNCH

(Congannghean.vn)-Sáng 11/9, Công an huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Công an huyện với các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở và nhân dân trên địa bàn huyện về công tác cấp CMND, quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, PCCC&CNCH. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các Phòng Tham mưu, Cảnh sát QLHC về TTXH  Công an tỉnh; đại diện các phòng, cơ quan: Tư pháp, Bưu điện huyện, các Trưởng, Phó Công an các xã, thị trấn cùng đông đảo các cơ sở, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.
Nhiều ý kiến, kiến nghị của các cơ sở, người dân tại Hội nghị
Nhiều ý kiến, kiến nghị của các cơ sở, người dân tại Hội nghị
Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực cấp phát CMND, quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, PCCC&CNCH; đồng thời thông tin về các thủ tục hành chính thường xuyên giải quyết của Công an huyện Hưng Nguyên. Được biết, thời gian qua, Công an huyện Hưng Nguyên được Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác cải cách hành chính; với sự nỗ lực cùng nhiều kết quả quan trọng trong công tác cấp CMND miễn phí cho người già yếu, bệnh tật… Cùng với tinh thần, thái độ tận tình phục vụ nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính, những việc làm thiết thực, nhân văn nói trên cũng đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao của nhiều người dân tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị đối thoại. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, Hội nghị đã ghi nhận gần 20 câu hỏi, ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ANTT, PCCC&CNCH trên địa bàn. 
 
Đơn cử như các vấn đề liên quan đến việc phối hợp giữa lực lượng Công an - Bưu điện về chuyển phát CMND đến tận tay người dân; vấn đề thủ tục sửa sai CMND hay như các điều kiện, thủ tục cần thiết để mở cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; việc khai báo với các cơ quan chức năng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú… Hội nghị cũng ghi nhận một số đề xuất như: Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH cần thường xuyên cung cấp thông tin về những trường hợp không đủ điều kiện được cấp CMND cho lực lượng Công an xã, thị trấn để kịp thời thông tin tới người dân…; vấn đề bố trí lực lượng Công an viên đảm bảo làm tốt nhiệm vụ sau khi thực hiện việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xóm, xã… Đặc biệt, nhiều câu hỏi, thắc mắc của các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT liên quan đến hoạt động của cơ sở cũng đã được các đồng chí chủ trì Hội nghị giải đáp cặn kẽ, thấu đáo. Đơn cử như quy trình, cách thức giải quyết sự việc khi phát hiện các tài liệu chống đối Đảng, chính quyền tại các cơ sở in ấn; xử lý các đối tượng có biểu hiện gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích trong các cơ sở karaoke, hay như vấn nạn “tín dụng đen” gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ lành mạnh.
 
Thông qua buổi đối thoại đã góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát làm công tác quản lý Nhà nước về ANTT, PCCC&CNCH Công an huyện. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong Công an huyện Hưng Nguyên.
.

Thùy Dương

.