Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//binh-yen-xu-nghe/201904/dung-cam-cuu-2-chau-be-bi-duoi-nuoc-tren-bien-850567/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//binh-yen-xu-nghe/201904/dung-cam-cuu-2-chau-be-bi-duoi-nuoc-tren-bien-850567/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Dũng cảm cứu 2 cháu bé bị đuối nước trên biển - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 22/04/2019, 10:08 [GMT+7]

Dũng cảm cứu 2 cháu bé bị đuối nước trên biển

Vào khoảng 17h 55′, ngày 18-4-2019, khi Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính công tác tại Công an phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới đang tắm biển cùng gia đình tại bãi biển Nhật Lệ trước khách sạn Công Đoàn thì phát hiện từ xa có tiếng kêu của 2 người bị đuối nước.

Mặc dù đang tắm biển ở vị trí cách xa nhưng Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã tinh ý nhìn thấy có 2 người đang chới với giữa dòng nước và càng chìm dần mỗi khi cơn sóng ập vào. Với bản lĩnh, lòng quả cảm và sự quyết tâm của người chiến sĩ Công an, Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã vượt những cơn sóng mạnh, lao nhanh ra giữa biển nước cứu được 2 em vào bờ, trong tình trạng sức khỏe suy yếu.

Ngay lập tức 2 anh đã phối hợp cùng đội cứu nạn, cứu hộ bãi tắm Nhật Lệ kịp thời sơ cứu và đưa 2 em đến Bệnh Viên Hữu nghị Việt nam Cu Ba, Đồng Hới để cấp cứu và chủ động liên lạc với gia đình của 2 em thông báo tình hình và sức khỏe để gia đình yên tâm, bình tĩnh đến chăm sóc các cháu.

Hiện sức khỏe của  2 em đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được các Bác sĩ theo dõi và điều trị sớm bình phục để tiếp tục đến trường học tập.

Chiều ngày 19/4/2019, Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã đến Bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe của 2 em và động viên gia đình. Được biết 2 em tên là Lê Anh Phong, sinh ngày 20/9/2007, ở TDP 1 Mỹ Cương, Bắc Nghĩa, Đồng Hới, Quảng Bình và Vũ Hiệp sinh ngày 20/5/2002, ở thôn 6, Lộc Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình.

Cháu: Lê Anh Phong đang điều trị tại Bệnh viện
Cháu Lê Anh Phong đang được chăm sóc tại bệnh viện

Cảm phục trước tinh thần dũng cảm, tận tình của Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính, Ban Quản lý các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới và gia đình 2 em đã viết thư cảm ơn gửi đến Công an thành phố Đồng Hới bày tỏ sự biết ơn chân thành và trân trọng trước hành động, việc làm cứu lấy sự sống cho các cháu của 2 anh. 

Cháu Vũ Hiệp đang điều trị tại Bệnh viện.
Cháu Vũ Hiệp đang điều trị tại Bệnh viện.

Hành động của Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã để lại ấn tượng và nhận được nhiều lời khen ngợi, của nhân dân và du khách đến tham quan, nghỉ mát. Đây là minh chứng điển hình cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng quên mình “Vì nhân dân phục vụ” của CBCS Công an tỉnh Quảng Bình nói chung, Công an thành phố Đồng Hới nói riêng, xứng đáng được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng trong toàn lực lượng.

Những bức thư cảm ơn lực lượng công an
Những bức thư cảm ơn lực lượng công an

Qua sự việc này, cũng là lời nhắc nhở đến với mọi người dân và du khách khi tắm biển cần thận trọng không ra xa ở những khu vực cấm, luôn quan sát và quản lý người thân, con em mình, đặc biệt cần trang bị kỹ càng áo phao cho các cháu nhỏ và người không biết bơi, nhằm hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, góp phần giữ gìn sự bình yên, an toàn chung tại các bãi tắm biển trên địa bàn thành phố Đồng Hới vào mùa du lịch.

.

Nguồn: Công an Quảng Bình