Thứ Tư, 18/12/2019, 08:29 [GMT+7]

Giả danh kế toán trưởng Vinmart Hà Tĩnh để lừa đảo chiếm đoạt 300 triệu đồng

(Congannghean.vn)-Công an TP Hà Tĩnh vừa bắt giữ đối tượng Lại Thị Mận về hành vi giả danh kế toán trưởng Siêu thị Vinmart Hà Tĩnh để lừa chạy việc cho người khác, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng.

Trước đó, đầu năm 2019, anh Bùi Đình P. (SN 1992), trú huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) quen biết một người phụ nữ tự giới thiệu là Nguyễn Thùy Trang – Kế toán trưởng siêu thị Vinmart Hà Tĩnh. Trang nói mình có thể xin cho anh P. vào làm việc ở vị trí kế toán thu chi trong phòng tài chính của siêu thị với số tiền “chạy việc” là 30 triệu đồng.

Đối tượng Lại Thị Mận khai nhận toàn bộ hành vi của mình
Đối tượng Lại Thị Mận khai nhận toàn bộ hành vi của mình

Nắm bắt được tâm lý muốn tìm việc làm của anh P nên đối tượng Mận lấy tên Thùy Trang liên tục đưa ra những lý do khác nhau lừa anh P. chuyển tiền cho mình. Tổng cộng 19 lần, mỗi lần chuyển tiền ít nhất là 10 triệu đồng, nhiều nhất là 30 triệu đồng. Tổng số tiền mà anh P chuyển cho Trang hơn 300 triệu đồng.

Để anh P tin tưởng, Trang đã nhờ một người tên Thư ở TP Hà Nội gọi điện cho anh P. giới thiệu là tổng nhân sự của Tập đoàn Vin Group, thông báo rằng anh P. đã có mã kiểm tra tay nghề.

Sau đó, Trang đưa cho anh P. một số điện thoại và nói đây là số của Giám đốc Siêu thị Vinmart Hà Tĩnh, để mỗi lần yêu cầu chuyển tiền đều thông qua số điện thoại của vị “giám đốc” ảo này.

Qua quá nhiều lần chuyển tiền, nhưng không có kết quả, cuối cùng anh Bùi Đình P. đến trình báo với Công an TP Hà Tĩnh.

Nhận được tin báo, lực lượng điều tra Công an TP Hà Tĩnh ngay lập tức xác minh người có tên Nguyễn Thùy Trang với chức danh kế toán trưởng Siêu thị Vinmart chính là Lại Thị Mận (sinh năm 1992), trú tại thôn Hương Xá, xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu đối tượng Mận quanh co, chối bỏ mọi hành vi của mình. Thế nhưng, khi cơ quan điều tra đưa ra nhiều chứng cứ xác đáng, thì đối tượng đã khai nhận là do cần tiền trả số nợ lớn nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Công an TP Hà Tĩnh tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

.

Thu Hường

.