Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201808/cach-dap-kinh-o-to-cuc-nhanh-cua-ke-gian-808793/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201808/cach-dap-kinh-o-to-cuc-nhanh-cua-ke-gian-808793/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cách đập kính ô tô cực nhanh của kẻ gian - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 12/08/2018, 11:34 [GMT+7]

Cách đập kính ô tô cực nhanh của kẻ gian

Phá kính ô tô để trộm cắp tài sản, tình trạng này đang diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Sau khi triệt phá và bắt giữ các đối tượng, thủ đoạn đã được công an làm rõ. Theo như các đối tượng thực hiện, thì cách thức rất đơn giản và thao tác nhanh. Vậy bọn chúng làm như thế nào?

Độc giả cần mở loa để nghe thuyết minh.

Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa rộ lên nhiều vụ phá kính ô tô để trộm cắp tài sản. Việc Công an thành phố Nha Trang triệt phá một nhóm tội phạm mới đây cho thấy, thủ đoạn gây án của tôi phạm rất đơn giản, diễn ra nhanh vì vậy người dân cần có biện pháp bảo vệ tài sản của mình.

Hình ảnh từ camera an ninh của một cơ sở tại thành phố Nha Trang. Một đối tượng dùng quẹt ga hơ nóng kính xe. Sau ít phút kính xe bị nổ, đối tượng dùng tay đập vỡ kính xe, đột nhập lấy tài sản. Toàn bộ hành vi chỉ diễn ra chưa đầy 5 phút.

Thượng úy Lê Quốc Việt, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Các đối tượng có thủ đoạn là đi lòng vòng, thấy xe ô tô nào để nơi khuất, không có bảo vệ trông coi là tổ chức đập kính lấy tài sản."

Nhóm thiếu niên này là thủ phạm của gần chục vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Theo đối tượng cầm đầu Lê Minh Tuấn thì việc gây án diễn ra khá dễ dàng chỉ bằng những dụng cụ nhỏ gọn như thế này nên cứ khi nào cần tiền để chơi game là cả nhóm rủ nhau đi. Hầu hết các vụ đập kính xe, chủ xe bị mất tài sản không nhiều, nhưng để khắc phục sửa chữa thì phải bỏ ra hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng.

Đối tượng Lê Minh Tuấn khai nhận: "Thấy xe thì em kêu tụi nó ngồi cảnh giới. em cầm quẹt gas sang khò. Khò xong em quay lại chỗ tụi nó khi nào nge tiếng kính nổ thì em lấy khăn sang lại đấm vỡ kính xe rồi chui vào lấy đồ."

Thượng úy Lê Quốc Việt, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Bà con cần có biện pháp bảo vệ xe, nên để xe ở nơi có đèn chiếu sáng, dễ quan sát, không nên để tài sản có giá trị trong xe và tốt nhất là nên gửi tại những nơi có lực lượng bảo vệ trông coi."

Tại nhiều tuyến phố ở Nha Trang vào ban đêm có rất nhiều xe ô tô đậu đỗ mà không có người trông coi. Số lượng ô tô tăng cao tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có chỗ để xe tại nhà. Trong khi Nha Trang đang rất thiếu các bãi giữ xe tập trung thì đường phố có lẽ là nơi thuận tiện nhất để nhiều gia đình để xe vào ban đêm. Và đây chính là điều kiện để tội phạm lợi dụng hoạt động./.

.

Theo ANTV

.