Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201708/canh-giac-gia-mao-nhan-vien-nganh-dien-de-lua-dao-751378/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201708/canh-giac-gia-mao-nhan-vien-nganh-dien-de-lua-dao-751378/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Giả mạo nhân viên ngành điện để lừa đảo - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 08/08/2017, 09:08 [GMT+7]

Cảnh giác: Giả mạo nhân viên ngành điện để lừa đảo

 Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 
 
Thời gian qua, tại tỉnh Phú Yên, một số đối tượng giả danh nhân viên ngành điện đi thu tiền sử dụng điện của khách hàng. Thủ đoạn của những đối tượng này không mới nhưng vì cả tin, thiếu cảnh giác nên nhiều người mắc lừa.
 
Vừa qua, hơn 300 chiếc đồng hồ điện đã được Điện lực Đông Hòa niêm phong, thu giữ có dấu hiệu vi phạm tính từ tháng 10/2016 đến nay. Theo Điện lực Đông Hòa, có 1 nhóm người mặc đồng phục màu cam của công nhân ngành điện thường lân la, gạ gẫm bà con để bán thiết bị tiết kiệm điện với giá từ 200.000 đồng đến 1,2 triệu đồng, cùng với lời giới thiệu gắn thiết bị này sẽ giảm khoảng 60% tiền điện hàng tháng.
 
Cũng trong thời gian gần đây, các đối tượng xấu còn đã mạo danh công nhân ngành điện đến kiểm tra công tơ điện, sau đó kết luận công tơ bị hỏng phải sửa để thu phí sửa chữa. Ngoài ra, họ còn nhận hồ sơ làm thủ tục lắp đặt công tơ trái phép để bán dây và các thiết bị điện kém chất lượng với giá thành cao, thu lợi bất chính. 
 
Cũng với hình thức giả mạo công nhân ngành điện, đối tượng xấu còn gạ gẫm người dân mua ổ khóa dỏm với giá “cắt cổ”. Tình trạng này xảy ra không chỉ ở huyện Đông Hòa mà ở nhiều địa phương khác của tỉnh Phú Yên như các huyện Phú Hòa, Tuy An và  thành phố Tuy Hòa.
 
Ông Phạm Thế Pháp, Giám đốc Điện lực Đông Hòa, tỉnh Phú Yên khuyến cáo người dân không nên nhẹ dạ, cả tin và nghe lời những người giả danh ngành điện. Người dân cần phải nêu cao cao cảnh giác đối tượng giả danh nhân viên ngành điện để can thiệp vào công tơ điện.
 
Ngoài ra, người vi phạm sẽ bị xử lý về tội lấy cắp điện và bị truy thu lượng điện sử dụng, số tiền truy thu từ vài triệu đến vài chục triệu, đồng thời còn bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính.
.

Nguồn: ANTV