Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201610/canh-giac-gia-danh-cong-an-lua-dao-cac-nha-xe-cuc-tinh-vi-703824/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201610/canh-giac-gia-danh-cong-an-lua-dao-cac-nha-xe-cuc-tinh-vi-703824/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cảnh giác: Giả danh Công an lừa đảo các nhà xe cực tinh vi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 14/10/2016, 08:46 [GMT+7]

Cảnh giác: Giả danh Công an lừa đảo các nhà xe cực tinh vi

Dưới hình thức gửi hồ sơ sang tên, đổi chủ xe ô tô, Trần Duy Hiển (33 tuổi, trú tại phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đã mạo danh là Công an thực hiện trót lọt hàng loạt các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nhà xe.

 Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 
 
Thủ đoạn lừa đảo của Hiển rất tinh vi. Trước đó, đối tượng đến bến xe Giáp Bát ghi tên các nhà xe, tuyến xe chạy và số điện thoại của chủ xe dán trên kính xe.
 
Sau đó, Hiển mua các túi hồ sơ xin việc rồi ghi lên bìa túi hồ sơ nội dung “Hồ sơ sang tên xe ô tô, đổi chủ mới” và tự nghĩ ra tên của người nhận làm trong ngành Công an tại các huyện ở Phú Thọ, nơi mà các xe khách Hiển định lừa đảo sẽ đến.
 
Mục đích của Hiển giới thiệu là Công an nhằm tạo lòng tin cho người nhận hồ sơ. Sau đó, đối tượng ghi số điện thoại của người nhận lên bìa túi hồ sơ để liên hệ giao nhận hàng.
 
Trên thực tế, đây cũng chính là số điện thoại Hiển đang sử dụng. Sau khi hoàn tất các thủ tục, Hiển chọn xe khách để lừa đảo và dùng số điện của của anh ta để gọi cho chủ xe, tự nhận là cán bộ Công an huyện, thành phố, nhờ nhà xe nhận hộ túi hồ sơ mang về đồng thời yêu cầu nhà xe giao tiền phí cho người gửi.
 
Mức phí thường từ 700.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng. Sau đó, Hiển mang hồ sơ đến giao cho lái, phụ xe ô tô và nhận tiền rồi bỏ trốn. Trần Duy Hiển đã bị công an quận Hoàng Mai tạm giữ hình sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

.

Nguồn: ANTV