Thứ Ba, 18/02/2020, 16:59 [GMT+7]

Xử lý trường hợp xúc phạm tuy tín của lực lượng CAND trên Facebook

(Congannghean.vn)-Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vừa triệu tập đối tượng Vi Văn Thiệt, sinh năm 1994, trú tại bản Kiềng, xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu đến trụ sở để làm việc liên quan đến việc anh Thiệt sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để chia sẻ, bình luận một số bài viết có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của lực lượng CAND.

Lực lượng công an
Vi Văn Thiệt bị triệu tập vì đăng thông tin xúc phạm lực lượng CAND lên trang Facebook

Qua rà soát, Công an huyện Quỳ Châu phát hiện Facebook "Chu La" có chia sẻ 01 bài viết liên quan vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP.Hà Nội làm 03 CBCS Công an hy sinh kèm tiêu đề "Bảo vệ miếng ăn, 03 tên giặc bị tiêu diệt". Cùng với nội dung trên, đối tượng đã bình luận trên trang Facebook "Quỳ Châu 24h" nội dung: "Bảo vệ miếng ăn, 3 tên địch bị tiêu diệt, 1 anh hùng nhân dân hi sinh và 1 anh hùng nhân dân nữa bị thương". Ngoài ra trong 01 bài chia sẻ của trang Facebook "QUANG TRUNG" có nội dung phản ánh lực lượng CSGT xử phạt 07 triệu đồng đối với 01 nam sinh viên có hành vi sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Tài khoản Facebook "Chu La" đã chia sẻ kèm theo tiêu đề: "Đm bọn nó làm luật thiểu năng, da cam".

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quỳ Châu đã xác định chủ nhân của tài khoản Facebook "Chu La" là Vi Văn Thiệt, sinh năm 1994, trú tại bản Kiềng, xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu.

Một trong nhiều bài viết do Vi Văn Thiệt chia sẻ kèm tiêu đề xúc phạm lực lượng CAND được đăng lên Facebook của cá nhân.
Một trong nhiều bài viết do Vi Văn Thiệt chia sẻ kèm tiêu đề xúc phạm lực lượng CAND được đăng lên Facebook của cá nhân.

Tại trụ sở Công an huyện, Vi Văn Thiệt đã thừa nhận tài khoản Facebook "Chu La" là của mình, đồng thời thừa nhận những thông tin đã chia sẻ, bình luận có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của lực lượng CAND như trên là do mình thực hiện.

Vi Văn Thiệt cũng thừa nhận lý do chia sẻ, bình luận những thông tin trên là trong một vài lần điều khiển giao thông vi phạm luật giao thông đường bộ thì bị CSGT xử phạt vi phạm hành chính, từ đó nảy sinh tâm lý ác cảm với lực lượng Công an.

Sau khi làm việc với cơ quan Công an, Vi Văn Thiệt đã nhận ra hành vi vi phạm của mình, đã gỡ bỏ toàn bộ các nội dung vi phạm, đồng thời đăng tin trên Facebook cải chính thông tin, xin lỗi lực lượng CAND.

Vi Văn Thiệt xin lỗi lực lượng CAND lên Facebook của mình
Vi Văn Thiệt xin lỗi lực lượng CAND lên Facebook của mình

Công an huyện Quỳ Châu đã lập biên bản vi phạm hành chính, thu giữ 01 chiếc điện thoại của Vi Văn Thiệt, hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.                                

.

Đức Vũ