Thứ Tư, 17/07/2019, 08:34 [GMT+7]

'Nữ quái' chuyển giới để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ

(Congannghean.vn)-Ngày16/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Phương Loan (SN 1990), trú xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư (Thái Bình) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2012, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Loan vào các tỉnh phía Nam sinh sống, làm việc. Tại đây, Loan đã phẩu thuật thẩm mỹ chuyển thành nam giới và đổi tên thành Nguyễn Văn Thu (SN 1980), trú tại phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh.

đối tượng
Bị cáo Phạm Thị Phương Loan (còn gọi Nguyễn Văn Thu) tại tòa

Với ngoại hình của mình, đầu tháng 12/2017, bằng cách đóng một lúc nhiều vai để đưa người đi du lịch tại Hàn Quốc, Phạm Thị Phương Loan đã lừa đảo nhiều người phụ nữ ở Nghệ An số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Đến ngày 19/12/2017, sau khi chiếm đoạt tiền của các bị hại, Loan đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc.

Tại tòa bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Thị Phương Loan mức án 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, buộc bị cáo trả lại số tiền chiếm đoạt của các bị hại trước đó.

.

Đình Hưng