Thứ Năm, 30/05/2019, 07:34 [GMT+7]

Bắt kẻ chặt phá vườn cây hàng xóm

Công an huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa vừa bắt một đối tượng về hành vi hủy hoại tài sản. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà đối tượng này đã phá nát cả vườn cây nhà hàng xóm.

Trước đó, ngày 24/5/2019, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của Công an xã Xuân Sơn về việc tối 23/5: lợi dụng đêm tối, vắng người, kẻ xấu đã đột nhập vào trang trại của gia đình ông Phạm Văn Giao, ở thôn Hoàng Kim, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân chặt phá 139 cây xoan và 2 cây xà cừ khoảng 2 đến 3 năm tuổi, gây thiệt hại ước tính khoảng 15 triệu đồng…

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thọ Xuân đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ.

Khu vực vườn xoan nhà ông Giao bị chặt phá
Khu vực vườn xoan nhà ông Giao bị chặt phá

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do hiện trường bị xáo trộn nhưng với tinh thần tấn công truy quét tội phạm, chỉ sau 3 ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Thọ Xuân đã điều tra, xác minh làm rõ và bắt giữ đối tượng Lương Đình Hùng, sinh năm 1982 ở thôn Hoàng Kim, xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân là thủ phạm đã gây ra vụ hủy hoại tài sản nói trên.

Đối tượng Lương Đình Hùng
Đối tượng Lương Đình Hùng

Tại cơ quan Công an, bước đầu Lương Đình Hùng khai nhận: Do có mâu thuẫn với ông Phạm Văn Giao nên tối 23/5, sau khi đi uống rượu về, Lương Đình Hùng đã vác dao đến khu vực trang trại nhà ông Giao chặt phá 139 cây xoan và 2 cây xà cừ để trả thù.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đã tạm giữ hình sự đối tượng Lương Đình Hùng để tiếp tục điều tra, làm rõ./.

.

Nguồn: Công an Thanh Hóa