Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201904/2-doi-tuong-dung-kiem-chem-bi-thuong-phu-xe-buyt-bi-khoi-to-848355/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201904/2-doi-tuong-dung-kiem-chem-bi-thuong-phu-xe-buyt-bi-khoi-to-848355/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
2 đối tượng dùng kiếm chém bị thương phụ xe buýt bị khởi tố - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 09/04/2019, 14:42 [GMT+7]

2 đối tượng dùng kiếm chém bị thương phụ xe buýt bị khởi tố

(Congannghean.vn)-Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ xảy ra trong quá trình đi xe buýt, Ánh đã không thể bỏ qua mà tiếp tục rủ bạn mang kiếm đi “giải quyết”. Hậu quả, phụ xe buýt bị thương, còn 2 đối tượng gây án phải trả giá đắt vì những hành vi thiếu kiềm chế của mình…
 
Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Ánh (SN 1990) trú tại xóm 10, xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương và Trần Cảnh Đạt (SN 1987) trú tại xóm Đức Vinh, xã Hưng Lộc, TP Vinh  để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. 
2 đối tượng bị khởi tố
2 đối tượng bị khởi tố
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh nhận được đơn trình báo của anh Doãn Văn Cường (SN 1999) trú tại xóm 12, xã Nghi Đức, TP Vinh với nội dung: Chiều 15/3, anh đang làm việc tại Trung tâm điều độ của Công ty xe buýt Đông Bắc chi nhánh Nghệ An thuộc xóm Đức Vinh, xã Hưng Lộc, TP Vinh thì bất ngờ bị 1 đối tượng dùng kiếm chém bị thương. Sau khi gây án, đối tượng nhanh chân lên chiếc xe môtô do một đối tượng khác nổ máy chờ sẵn để tẩu thoát khỏi hiện trường khiến nhân viên công ty không kịp phản ứng. 
 
Nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an TP Vinh lập tức cử tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát Hình sự nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra theo dấu vết “nóng”. Tuy nhiên, do vụ việc diễn ra quá nhanh nên bị hại khó nhận dạng đối tượng gây án. Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân để truy tìm tung tích kẻ gây án, các điều tra viên nhận định: Có thể nghi phạm là hành khách có xảy ra mâu thuẫn với anh Cường trên chuyến xe buýt do Cường làm phụ xe. Tuy nhiên, do hành khách lên, xuống nhiều chặng nên anh Cường không thể nhớ hết đặc điểm nhân dạng của khách. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, sau nhiều ngày truy tìm tung tích, đến ngày 26/3/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ và tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Trọng Ánh và Trần Cảnh Đạt để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.
 
Tại Cơ quan CSĐT, biết không thể chối tội, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Theo đó, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 15/3/2019, Ánh cùng con trai từ nhà ở Thanh Chương đi ra bắt xe buýt để xuống TP Vinh. Khi ra điểm đón trả khách ở xã Xuân Tường, Ánh cùng con trai lên một chiếc xe buýt hãng Đông Bắc BKS 37B-1494 do anh Nguyễn Văn Thành (SN 1986) trú tại xã Nam Tân, huyện Nam Đàn điều khiển và Doãn Văn Cường là nhân viên phụ xe. Khi đến điểm đón trả khách trên đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh, Ánh có yêu cầu lái xe dừng xe để xuống, nhưng do Ánh mang theo con nhỏ cùng nhiều hành lý nên thời gian diễn ra lâu. Lúc này Cường có giục Ánh nhanh lên, thì Ánh có vặc lại.
 
Do quá thời gian dừng đỗ nên lái xe Nguyễn Văn Thành đã điều khiển xe buýt chạy đến điểm đón trả khách tiếp theo, vì vậy giữa Ánh và Cường đã xảy ra mâu thuẫn, hai bên có lời qua tiếng lại với nhau, sau đó Cường đã có những lời nói đe dọa đòi đánh Ánh. Khi đến điểm đón trả khách trên đường Nguyễn Văn Cừ, thì Ánh bồng con xuống và vẫy một chiếc taxi, yêu cầu chở về khu vực cổng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An thuộc địa phận xã Hưng Lộc, TP Vinh. Trên taxi, do bức xúc với thái độ của nhân viên phụ xe nên Ánh gọi điện cho Trần Cảnh Đạt và rủ Đạt “Đi đập thằng nhân viên phụ xe Đông Bắc với tau”.
 
Sau khi Đạt nhận lời, Ánh yêu cầu lái xe taxi chở đến tiệm sửa xe máy Hùng Thảo đối diện Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và gửi con tại đây, rồi mượn xe máy của anh Hùng nói rằng đi công việc. Sau đó Ánh điều khiển chiếc xe máy chạy đến nhà của Đạt. Tại đây, Ánh có hỏi: “Trong nhà có “hàng” không ?”. Đạt nói có và chạy vào trong nhà lấy ra 1 thanh kiếm vỏ gỗ màu đen dài khoảng 80 cm đưa ra cho Ánh. Ánh cầm kiếm, điều khiển xe máy chở Đạt ra trung tâm điều độ của Công ty xe buýt Đông Bắc chi nhánh Nghệ An thuộc xóm Đức Vinh, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Khi đến nơi, Đạt ngồi trên xe nổ máy chờ sẵn, còn Ánh chạy vào trung tâm. Gặp Cường, Ánh rút kiếm ra chém liên tiếp vào tay và người của Cường rồi nhanh chóng lên xe máy mà Đạt chờ sẵn ở ngoài rồi chạy về nhà Đạt cất giấu thanh kiếm, còn Ánh chạy xe máy về nhà vợ ở xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc để ẩn náu.
.
Thuỳ Anh
.