Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201806/danh-sap-duong-day-ca-do-bong-da-hon-35-ti-dong-mua-world-cup-801923/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201806/danh-sap-duong-day-ca-do-bong-da-hon-35-ti-dong-mua-world-cup-801923/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá hơn 35 tỉ đồng mùa World Cup - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 30/06/2018, 09:10 [GMT+7]

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá hơn 35 tỉ đồng mùa World Cup

(Congannghean.vn)-2 đối tượng tại Hà Tĩnh và Nghệ An đã cấu kết với 1 người ở nước ngoài để mở 2 tài khoản cá độ bóng đá qua mạng. Thông qua tài khoản tổng đại lý, các đại lý cấp dưới đã lôi kéo hàng nghìn người tham gia cá cược, người cá độ ít nhất là 1 triệu đồng, cao nhất tới 400 triệu đồng. Với hình thức này, chỉ trong 1 tuần diễn ra World Cup 2018, số tiền giao dịch của đường dây là hơn 35 tỉ đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ bóng đá
Các đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ bóng đá

Ngày 28/6, Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (CSHS) Công an Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa triệt phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng, bắt 13 đối tượng, thu giữ trên 250 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật liên quan.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào đầu năm 2018, Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh phát hiện 1 đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn Hà Tĩnh với quy mô lớn. Trước thực trạng đó, đơn vị đã xác lập chuyên án để đấu tranh, làm rõ.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSHS đã phối hợp với Cục C50 - Bộ Công an, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, xác định đường dây, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Sau một thời gian theo dõi, các đơn vị chức năng đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ, xác định được các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng và tiến hành phá án.

Ngày 22/6/2018, Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành bắt giữ đối tượng cầm đầu đường dây cá độ này là Đặng Phương Nam (SN 1994) trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh. 4 đối tượng là đại lý cấp dưới của Nam gồm Nguyễn Huy Vũ Hoàng (SN 1997) trú tại phường Nguyễn Du, Trần Trọng Thân (SN 1992) trú tại phường Bắc Hà, cùng TP Hà Tĩnh; Lê Quốc Hoàn (SN 1984) trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà và Lê Văn Bình (SN 1995) trú tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Quá trình mở rộng điều tra, Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an Nghệ An, Công an TP Hà Tĩnh và Công an các huyện Can Lộc, Cẩm Xuyên và Thạch Hà, tiến hành bắt giữ 8 con bạc khác, bao gồm: Phan Văn Hoan (SN 1984), Nguyễn Đình Hảo (SN 1993), cùng trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh); Nguyễn Trọng Cường (SN 1993) trú tại TP Hà Tĩnh; Nguyễn Văn Hoàng (SN 1994), Thái Văn Thông (SN 1995), cùng trú tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An); Trần Văn Hoàng (SN 1992) trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà; Trần Hữu Quảng (SN 1992) trú tại xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên và Nguyễn Ngọc Quyền (SN 1982) trú tại phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Phương Nam khai nhận, từ tháng 5/2018, hắn đã liên hệ qua mạng với 1 người đàn ông ở Nghệ An lấy 1 tài khoản để cá độ bóng đá trên trang mạng. Theo đó, 2 bên thống nhất, cứ vào thứ hai hàng tuần tính thắng thua và thanh toán tiền mặt trực tiếp cho nhau. Sau khi lấy được tài khoản, ngày 24/5/2018, Nam bắt đầu chia tài khoản con cho các đại lý cấp dưới là Nguyễn Huy Vũ Hoàng, Lê Quốc Hoàn, Lê Văn Bình và Trần Trọng Thân. Các đại lý này tiếp tục chia cho các đại lý cấp dưới và trực tiếp đánh với các con bạc qua mạng.

Bên cạnh đó, Nam móc nối với 1 đối tượng khác để lấy thêm 1 tài khoản có hạn mức 100.000 điểm (mỗi điểm có giá trị quy đổi là 11.000 đồng) và 2 bên thống nhất vào thứ hai hàng tuần tính thắng thua để thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Cũng từ tài khoản này, Nam tiếp tục chia thành các tài khoản con để cấp cho 4 đại lý cấp 2 là Hoàng, Hoàn, Bình và Thân để các đối tượng này chia nhỏ tài khoản cho các đại lý cấp dưới và trực tiếp đánh bạc qua tài khoản mình quản lý cho đến ngày bị cơ quan CSĐT bắt giữ.

Tang vật bị thu giữ
Tang vật bị thu giữ

Theo lời khai của Nam, các đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng, người đánh thấp nhất từ 1 - 5 triệu đồng, cao nhất từ 300 - 400 triệu đồng.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra có đủ căn cứ xác định tang số đánh bạc của đường dây do Đặng Phương Nam cầm đầu trong 1 tuần ( từ ngày 14 - 21/6) tại giải bóng đá thế giới World Cup năm 2018 là hơn 35 tỉ đồng. Tại thời điểm các đối tượng bị bắt giữ, cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 250 triệu đồng tiền mặt, 1 xe ôtô, 2 máy tính, 19 điện thoại di động, hơn 800 trang tài liệu cùng nhiều tang vật liên quan.

Hiện, Phòng CSHS đang tiến hành hoàn tất các thủ tục liên quan để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Thiện Thành

.